Luận giải tướng miệng rộng ở đàn ông, phụ nữ là tốt hay xấu

Theo quan niệm xưa tướng miệng rộng ở đàn ông là sang, còn đối với phụ nữ là không tốt. Và thực tế có phải như vậy không, mời bạn tham khảo bài viết sau đây của phununet.net để có thể tìm hiểu cụ thể hơn.

1. Xem tướng miệng rộng ở phụ nữ

Dân gian xưa quan niệm miệng rộng tham ăn, tham nói cũng khiến những phụ nữ có khuôn miệng này thời đó bị đánh giá không tốt, dễ làm “tan hoang cửa nhà”.

Tuy nhiên trên thực tế đây là quan niệm thường không có căn cứ, chỉ là cách nhìn nhận mang phần phiến diện từ thời xa xưa. Nhân tướng học ngày nay chỉ ra những người đàn bà miệng rộng, môi dày và có tiếng nói vang lại là những người sống tích cực, sống cởi mở, thân thiện, tính cách hào phóng, làm việc gì cũng rất khí thế. Thông thường phụ nữ có tướng miệng rộng tính tình có khuynh hướng giống con trai, đặc biệt thể hiện rõ trong công việc. Nếu miệng đẹp, cân đối, môi dày dặn, sắc môi hồng, khóe miệng hướng lên, răng trắng thì thuộc tướng người phú quý, có hoài bão với sự nghiệp, đạt được nhiều thành công. Mời bạn cùng tìm hiểu những thông tin chính xác về con gái có cằm chẻ thì như thế nào?

Còn nếu miệng rộng mà cười hở lợi quá nhiều thuộc tuýp người ưa tự do và khắc chồng, dễ ly tán. Miệng loe ra thì lắm lời, nghèo hèn, tham ăn; Miệng rộng mà tướng miệng thuyền úp, khóe miệng cụp và trễ xuống thuộc dạng bảo thủ, cố chấp, tham lam. Trường hợp phụ nữ miệng rộng và răng hô thì là kẻ ăn nói hồ đồ, buông tuồng, thường gây thị phi, tranh chấp. Miệng rộng mà lúc nào cũng túm lại thì suốt đời bần hàn; nếu miệng lệch thuộc kẻ giản hoạt, cố chấp… Nhân trung mà nông, ngắn thì đoản mệnh hoặc không có con.

Trong trường hợp họ sở hữu các bộ vị với đặc điểm: lông mày nằm ngang, nhân trung sâu dài, cửa tai rộng, phía dưới mắt có đường kẻ nằm ngang thì là người phụ nữ tài cán, giỏi giang hơn người.

tuong-mieng-rong
Xem tướng miệng rộng

2. Xem tướng miệng rộng ở đàn ông

Theo nhân tướng học thì người đàn ông có tướng miệng rộng tính cách đôn hậu, hào phóng và giỏi tính toán sắp xếp trong công việc. Người này cũng có tính khoan dung, tuổi trẻ dễ gặp phải khó khăn vất vả nhưng về hậu vận thường tốt, được hưởng phú quý.

Nam giới mở miệng thì rộng, ngậm miệng lại thì nhỏ, môi dày, cân đối, không bị lệch, răng trắng là người dũng cảm, cáo tinh thần nỗ lực vươn lên vượt nghịch cảnh. Họ thuộc tướng người quảng giao, giao tiếp tốt nên được nhiều người quý mến, phù hợp với vị trí lãnh đạo. Đặc biệt, nếu kết hợp với sống mũi cao thì tài vận sẽ tốt hơn rất nhiều. Trong trường hợp miệng rộng mà không thu vào khi ngậm miệng, không có khóe, mắt nhỏ mà không có đuôi thường dễ đoản thọ. Đàn ông miệng rộng mà môi mỏng thì là người giỏi giao tiếp, thông minh nhưng lại hay tính toán thiệt hơn, so đo, có phần ích kỷ và nhỏ nhen.

Đàn ông có tướng miệng rộng và có hàm răng trắng, đều như hạt lựu thuộc tướng phú quý. Răng mà khít dày thì tính tình thuận hòa. Răng thưa gãy khuyết thường dễ đoản thọ. Răng thưa, môi mỏng là người chỉ thích hưởng lạc, vui chơi, không tính đến đường làm ăn…

Đàn ông miệng rộng có thể đút vừa nắm đấm của chính mình thuộc tướng người hoạt bát, cởi mở, tràn đầy khí thế song cũng khá tham lam.

Như vậy, theo quan điểm của nhân tướng học hiện đại thì đàn ông hay phụ nữ có tướng miệng rộng đều là người thành đạt, tính tính cởi mở, hòa đồng. Mặt khác, với chỉ tay xuất ngoại tốt, họ sẽ dễ dàng thành công không chỉ trong nước mà còn ở nước ngoài.