Trào lưu khoe ảnh cưới thời “ông bà anh” được cộng đồng mạng rất thích thú

Tin tức: Đám cưới ngày xưa là những bức hình mộc mạc, đơn sơ đầy gần gũi. Chò dù rất giản dị nhưng lại không kém phần hoành tráng như ngày nay.

Trên một trang mạng được giới trẻ quan tâm, cô gái Phạm Phương Liên đến từ Hải Phòng đã chia sẻ loạt ảnh cưới từ những thập niên 90 của bố mẹ mình.

Chỉ ngắm nhìn những bức ảnh nhưng nhiều người có thể cảm nhận được không khí tưng bừng, rộn ràng của đám rước dâu. Đám cưới có pháo, cỗ bàn linh đình và ảnh cưới lung linh. Theo nhận định của dân mạng thì vào thời điểm đó, gia đình phải có “điều kiện” mới có thể tổ chức được đám cưới hoành tráng như vậy.

Những bức ảnh này nhanh chóng nhận được hàng nghìn lượt thích và bình luận.

Loạt ảnh này đã khơi gợi trào lưu khoe ảnh cưới của bố mẹ trong giới trẻ.

Liên chia sẻ: “Hiện bố mẹ mình đã ở độ tuổi U50, cùng nhau đi qua nhiều vui buồn, thăng trầm của cuộc sống. Những bức ảnh cưới này là kỉ vật vô giá, lưu lại khoảnh khắc đáng nhớ nhất trong cuộc đời họ”.

Không cần dùng đến photoshop hay các phần mềm chỉnh sửa cầu kỳ, ảnh cưới thuở xưa của bố mẹ Liên cũng đã rất đẹp.

 

Đám rước dâu được cho là của gia đình có điều kiện thời đó

Ngay sau đó, cộng đồng mạng đã dấy lên trào lưu khoe ảnh cưới thời xưa của bố mẹ. Tìm được tấm ảnh ngày xưa của phụ huynh, chẳng khác nào tìm được kho báu. Ai chẳng tò mò xem mình có giống bố mẹ thời trẻ không, phong cách thời trang những năm 70, 80, 90 thế nào…

Vui nhất là khi đem chia sẻ lên mạng xã hội thì mọi người nhanh chóng “hùa” theo. Những tấm ảnh đã ố vàng đen trắng nhưng chứa đựng biết bao kỉ niệm.
Những bức ảnh cưới ngày xưa tuy đơn sơ, mộc mạc, đôi khi còn hơi “sặc sỡ” với cách ghép ảnh rập khuôn 10 bức như một, cách trang điểm, áo quần có phần “lạ mắt”, nhưng đều toát lên vẻ đẹp bình dị và thân thương.

Anh chàng Nguyễn Thanh Tùng tự hào khoe bức ảnh mẹ mình xinh đẹp và rạng ngời trong ngày cưới.
Ảnh cưới giản dị nhưng hạnh phúc của những bậc phụ huynh thời xưa

Bởi lẽ từ thuở xa xưa cho đến thời hiện đại, một đám cưới chỉ cần đầm ấm và tràn ngập yêu thương đã là trọn vẹn rồi.

Faecbook Yến Nguyễn chia sẻ ảnh cưới của bố mẹ mình kèm theo mô tả: “Ngày xưa nhà nghèo, tình yêu của bố mẹ bị nhà ngoại ngăn cản nên đám cưới diễn ra rất giản dị, mẹ cũng chẳng được mặc váy cô dâu luôn. Vậy mà bố mẹ mình vẫn sống hòa thuận, hạnh phúc đến bây giờ”.