Sốc: Lò ướp 350 xác chết sẽ hồi sinh sau 10 năm nữa

Các nhà khoa học dự đoán thi thể bảo quản đông lạnh đầu tiên có thể hồi sinh trong vòng 10 năm tới nhờ tiến bộ y học.

Dennis Kowalski, chủ tịch Viện Cryonics, tổ chức tiên phong trong hoạt động đóng băng thi thể người có trụ sở tại Michigan, Mỹ, tuyên bố các nhà khoa học có thể hồi sinh xác chết đông lạnh này trong vòng 10 năm tới.

Hiện nay, trên thế giới có khoảng 350 xác chết được bảo quản ở nhiệt độ thấp ngay sau khi họ qua đời với hy vọng có thể hồi sinh trong tương lai.

 

Các bồn chứa nitơ lỏng đựng các thi thể đông lạnh chờ hồi sinh

 

Nếu tiến hành một thứ gì đó như kỹ thuật hồi sức tim phổi (CPR), đó dường như là điều không thể tin được ở thời điểm cách đây 100 năm. Nhưng bây giờ chúng ta xem công nghệ này là điều hiển nhiên

 

Viện Cryonics đã có gần 2.000 người đăng ký dịch vụ làm đông lạnh sau khi chết, đồng thời có 160 “bệnh nhân” đang nằm trong các bể chứa nitơ lỏng chuyên dụng tại trụ sở chính.

 

Thời điểm bệnh nhân đầu tiên sống lại phụ thuộc vào mức độ phát triển của y học hiện đại, chẳng hạn như công nghệ tế bào gốc sẽ có những bước tiến như thế nào trong thời gian tới

 

Những người ủng hộ công nghệ làm đông lạnh người chết cho rằng đây là cách để vượt qua cái chết

 

Xác chết sống lại sau 10 năm ở nhiệt độ -140 độ C

 

Họ quyết định làm đóng băng và bảo tồn nguyên vẹn thi thể, với hy vọng sẽ được hồi sinh khi nền y học tiến đủ xa để chữa trị những nguyên nhân khiến họ tử vong trước đó.

 

Hiện nay ở Mỹ có hai cơ sở cung cấp dịch vụ đóng băng người chết là Alcor tại Arizona, và Viện Cryonics tại Michigan. Công ty KrioRus, Nga, và một phòng thí nghiệm của Alcor tại Bồ Đào Nha cũng cung cấp dịch vụ này.

"Trên đây là những dự đoán, thống kê xổ số mà các chuyên gia của chúng tôi đưa ra. Chúng tôi không khuyến khích các hành vi dựa vào bài viết để chơi lô, chơi đề. Bởi đấy là hành vi vi phạm pháp luật."