Rơi nước mắt với tâm sự đau lòng về lý do tự tay sát hại chính con trai ruột của mình

Một vụ án rất kỳ lạ mới đây đã được tòa án quận Việt Tú, thành phố Quảng  Châu, Quảng Đông, Trung Quốc. Vụ án xét xử công khai người mẹ già 83 tuổi đã tự tay giết chết con trai ruột của mình, một vụ án gây xôn xao dư luận. 

Nghẹn ngào 10 bức hình chụp phút đầu ôm con của bà Mẹ mới sinh

Bấn loạn với bức ảnh bé trai 2 tuổi nhảy bám đuôi xe không cho mẹ đi chợ

bị cáo trong vụ án nói trên là cụ Hoàng năm nay đã 83 tuổi. Tại phiên tòa xét xử bà thành khẩn thừa nhận vào ngày 09/05 đã cho người con trai 46 tuổi của mình uống khoảng 60 viên thuốc ngủ, trước khi dùng khăn bông siết cổ nạn nhân đến ngừng thở. Ngay trong ngày hôm sau, bà đã đến đồn cảnh sát để đầu thú.

Mẹ giết con, lời khai rơi nước mắt của bà mẹ giết hại con trai
Bà Hoàng trong phiên tòa xét xử

Bà Hoàng vừa khóc nức nở, vừa khai nhận tại tòa : “Tôi càng ngày càng già yếu rồi, tôi rất sợ mình sẽ chết trước con. Đến lúc ấy sẽ không còn ai chăm sóc cho nó nữa. Tôi đã phải trằn trọc đấu tranh suốt một tuần trước khi quyết định cho con uống thuốc ngủ”,

Mẹ giết con, lời khai rơi nước mắt của bà mẹ giết hại con trai
Bà khóc nức nở khi giải thích lý do giết hại con trai

Khi được hỏi lý do vì sao bà lại không để cho những thành viên khác trong gia đình chăm sóc cho con, bà Hoàng đáp rằng, bởi vì bà không muốn đẩy gánh nặng này cho bất kỳ ai khác. Bà tâm sự: “Tôi là người sinh ra thằng bé và bắt nó phải chịu khổ. Tôi thà tự tay giết con còn hơn là để người khác phải chăm sóc nó.

Kết thúc cuộc đời khổ sở cho con tốt hơn là bắt nó phải chịu đựng thêm nữa. Thằng bé là đứa con tôi đứt ruột đẻ ra, tôi sẽ không bao giờ căm ghét hay xa lánh nó. Tôi chưa từng nghĩ đến việc bỏ rơi con, nhưng hai năm vừa rồi, sức khoẻ của tôi càng ngày càng yếu”.

Được biết, con trai bà Hoàng bị sinh non với nhiều khuyết tật nghiệm trọng về thể chất và tinh thần khiến anh không thể nói chuyện, đi lại hay sống tự lập. Qua nhiều năm, tình trạng bệnh của anh trở nên tồi tệ hơn, đồng nghĩa với việc mẹ anh càng phải dành nhiều thời gian và công sức để chăm sóc anh.

Khi những người bạn của bà Hoàng gợi ý rằng bà nên gửi con ở một cơ sở phúc lợi, bà từ chối và khẳng định không ai có thể chăm sóc con trai mình tốt hơn chính bà. Khi mới 47 tuổi, bà đã xin nghỉ hưu non để có nhiều thời gian chăm sóc con hơn.

Tại tòa, gia đình bà Hoàng đã lên tiếng bênh vực cho hành động của bà, lý giải rằng sau 46 năm tận tụy quên mình, bà đã bị ép phải đưa ra quyết định khủng khiếp là tự tay kết thúc cuộc đời con ruột.

“Tội của mẹ tôi không hề giống với tội giết người. Mẹ tôi chỉ muốn chấm dứt sự đau đớn cho con trai bà. Sâu thẳm trong tim, bà không hề muốn làm hại em trai tôi”, con trai cả của bà Hoàng thuyết phục tòa án.

Mẹ giết con, lời khai rơi nước mắt của bà mẹ giết hại con trai
Cuối cùng, tòa án đã phán quyết bà Hoàng án tù treo ba năm

Cuối cùng, tòa án đã phán quyết bà Hoàng án tù treo ba năm. Thẩm phán giải thích rằng mặc dù bà đã vi phạm pháp luật, song bà vẫn xứng đáng được hưởng khoan hồng.

“Đây không phải là hành động giết người vì hận thù, mà là giết người vì tình yêu thương. Tuy nhiên, quyền được sống vẫn luôn là quyền quan trọng nhất của một con người. Không ai có thể lấy đi đặc quyền đó, kể cả là cha mẹ của nạn nhân”, thẩm phán nói.