Lên mạng khoe thành quả làm thịt ngan, nhận lại phản hồi khó đỡ

Tin mới: Nhìn sản phẩm của cô gái đưa lên mang khoe sau khi đã làm thịt ngan dân tình được phen ôm bụng cười ngặt nghẽo, nhiều người còn tiếc thay cho con ngan xấu số vì đã bị “hóa kiếp” một cách quá xấu xí.

Xưa nay các cụ nhà ta vẫn hay có câu “nữ công gia chánh”, nghĩa là sinh ra làm con gái thì nên có chút khéo léo, giỏi việc nước đảm việc nhà. Đối với những việc như nấu nướng, bếp núc vô hình trung đều được mặc định là con gái cần phải biết.

Tuy nhiên, đối với xã hội hiện đại bây giờ thì quan niệm về việc bếp núc dành cho nữ giới cũng không còn quá khắt khe. Có nhiều cô gái trẻ thừa nhận mình không có hứng thú hoặc không có khả năng trong lĩnh vực này và phó mặc hoàn toàn cho… bố mẹ hoặc người thân khác trong gia đình.

Lên mạng khoe thành quả làm thịt ngan, nhận lại phản hồi khó đỡ
Lên mạng khoe thành quả làm thịt ngan

Mới đây, trên MXH xuất hiện một tác phẩm của một cô gái như thế khiến dân tình được phen “phát sốt”:

Theo như bài đăng cô gái tên T.H được mẹ giao cho nhiệm vụ làm lông ngan. Nhưng do vụng về nên T.H đã làm bay luôn 2 miếng da. Sau đó, cô bị mẹ xua đuổi không cho vặt lông nữa mà để cô nhận nhiệm vụ mới: mổ ngan. Tất nhiên là với thành quả này, T.H đã nhận về một cơn thịnh nộ từ người mẹ yêu quý của mình, thậm chí mẹ cô còn thắc mắc không biết vì sao con gái lại có người chịu “rước” đi.

Ngay sau khi đăng tải, bài đăng cùng những hình ảnh chân thực sống động của T.H đã nhanh chóng thu hút được sự chú ý của dân tình. Đại đa số mọi người đều chào thua bởi lần đầu được chứng kiến cảnh tượng mổ ngan “xuất sắc” như thế.

Thậm chí, nhiều người vui tính còn cho rằng cô gái nên đi đổi nghề thì hơn, đại loại là nghề gì đó mang tính chất phẫu thuật cơ thể vì nhìn hình ảnh con ngan sau khi qua tay cô quả thực rất gợi hình ảnh: “Lần đầu tiên thấy người ta phanh thây con ngan như này luôn đó, hay cô gái ơi cô nên suy nghĩ về việc đổi nghề đi, biết đâu lại ăn nên làm ra.”

Tuy nhiên, bên cạnh một số bình luận ném đá cho rằng cô gái vụng về vì “hóa kiếp” cho con ngan quá xấu xí, nhiều người cũng đồng tình với ý kiến của T.H khi cho rằng con gái không nhất thiết phải nữ công gia chánh, lại càng không nhất thiết phải biết làm thịt vịt, thịt ngan, thịt gà mới lấy được chồng.

Chẳng hạn như cô bạn N.T chia sẻ: “Từ bé đến lớn toàn bố tớ với em trai tớ làm thịt vịt, thịt gà, đến lớn lên có người yêu thì sang nhà người yêu cũng toàn thấy đàn ông làm thịt vịt, thịt gà, việc của tớ chỉ là nấu cơm canh, nấu mấy món ăn đơn giản mà cả nhà cùng ăn là được. Đâu phải cứ thịt vịt, thịt gà mới lấy được chồng đâu, bây giờ bình đẳng rồi, con trai hay con gái ai thịt mà chả được vì ai mà chả phải ăn.”

Hiện tại, bài đăng của T.H vẫn đang được lan truyền rộng rãi trên các trang MXH. Qua đây, nhiều người thêm phần lắc đầu ngán ngẩm trước khả năng tề gia nội trợ của một số chị em và cảm thấy ái ngại thay.