Thật giả chuyện nữ sinh đỗ thủ khoa Ngoại Thương đi bán bánh tráng trộn

Tin mới: Những giờ qua, thông tin “nữ sinh bán bánh tráng trộn đỗ thủ khoa Trường Đại học Ngoại thương, rồi sau khi tốt nghiệp đại học lại quay về với nghề bán bánh tráng” được chia sẻ trên nhiều diễn đàn.

Dù câu chuyện chưa được xác thực, nhưng không ít người mượn thông tin này để bàn luận về câu chuyện tỉ lệ cử nhân thất nghiệp của Việt Nam tăng lên mỗi năm.

Đặc biệt, đóng góp vào lực lượng đó có không ít những sinh viên xuất sắc, thậm chí là thủ khoa của các trường đại học. Điều này đặt câu hỏi, liệu có phải chất lượng giáo dục đại học chưa đáp ứng được nhu cầu của thị trường?

Thật giả chuyện nữ sinh đỗ thủ khoa Ngoại Thương đi bán bánh tráng trộn
Thật giả chuyện nữ sinh đỗ thủ khoa Ngoại Thương đi bán bánh tráng trộn

Ngoài ra, thông tin này được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội, một phần vì gắn với cụm từ “sinh viên Ngoại thương”.

Trước thông tin này, chia sẻ với Lao Động, TS Phạm Thu Hương – Trưởng phòng Quản lý Đào tạo, Đại học Ngoại thương – cho biết đến thời điểm hiện tại, trường chưa tiếp nhận thông tin nào về trường hợp “nữ sinh bán bánh tráng trộn đỗ thủ khoa vào trường và sau khi tốt nghiệp đại học quay lại với nghề bán bánh tráng” như dư luận phản ánh.

“Về những sinh viên đặc biệt của trường, bình thường Đoàn Thanh niên sẽ nắm được ngay, nhưng đến thời điểm này phía trường chưa nhận được thông tin nào như vậy cả.

Việc đăng thông tin trên mạng xã hội gắn với tên của Đại học Ngoại thương như vậy ít nhiều ảnh hưởng đến các bạn sinh viên của Ngoại thương.

Sinh viên của chúng tôi chưa ra trường đã được các doanh nghiệp săn đón. Kể năm thứ nhất, hay năm thứ hai, các bạn đã nhận được những lời mời, chúng tôi phải làm công tác tư tưởng, giúp các em cân đối thời gian tránh ảnh hưởng đến việc học tập”- TS Phạm Thu Hương chia sẻ.

Đại diện Đại học Ngoại thương cho biết, sinh viên của trường có nhiều em ra trường đi làm kinh doanh, như việc xây dựng các dự án khởi nghiệp, thành lập chuỗi nhà hàng, kinh doanh dịch vụ ăn uống và không ít em đã gặt hái được những thành công nhất định.

Hiện danh tính “nữ sinh bán bánh tráng trộn đỗ thủ khoa Trường Đại học Ngoại thương và sau khi tốt nghiệp đại học quay lại với nghề bán bánh tráng” vẫn đang được cộng đồng mạng truy lùng, nhưng chưa có kết quả.

"Trên đây là những dự đoán, thống kê xổ số mà các chuyên gia của chúng tôi đưa ra. Chúng tôi không khuyến khích các hành vi dựa vào bài viết để chơi lô, chơi đề. Bởi đấy là hành vi vi phạm pháp luật."