Chồng và bác bán mía phải đỡ đẻ cho vợ chuyển giữa đường

Tin mới: Sáng 14/8, cộng đồng mạng xôn xao và dành nhiều quan tâm đến câu chuyện người bố trẻ ở Hà Nội cùng bác bán mía, anh lái taxi, anh ý tá đỡ đẻ cho vợ ngay giữa đường.

Theo người đăng tải câu chuyện kể lại, khoảng 8h sáng 14/8 trên đường Vũ Phạm Hàm (quận Cầu Giấy, Hà Nội), 1 sản phụ đã chuyển dạ sinh con ngay bên lề đường. Người chồng với sự hỗ trợ của nhiều người dân xung quanh đã đỡ đẻ thành công cho vợ, vội vàng cởi áo ra ủ ấm cho con.

Đứa bé ra đời bình an nhưng chưa được cắt dây rốn. Anh y tá có mặt tại hiện trường lúc đó tuy nhiên vì không có chuyên môn sản khoa nên không thể giúp được gì. Người dân nhanh chóng gọi taxi đưa 2 mẹ con sản phụ đến bệnh viện, và đến chiếc taxi thứ 6 mới có được 1 tài xế đồng ý chở.

Sau đó không lâu, anh Lại Thành Luân – người chồng, người bố trong câu chuyện kể trên cũng đã đăng tải bài viết lên Facebook kể về hành trình đưa vợ đi sinh, đồng thời cảm ơn đến những ân nhân đã giúp đỡ gia đình mình.

Theo đó, anh Luân tâm sự cô con gái mới sinh của mình là 1 cô bé đặc biệt từ khi anh biết tin có con, đến cả cách anh đón con chào đời. Bé sinh ra trên đường Vũ Phạm Hàm, anh Luân còn dí dỏm suy nghĩ không biết có nên đặt tên con là Lại Phạm Hàm luôn hay không.

Câu chuyện được 1 người dân kể lại trên Facebook
Câu chuyện được 1 người dân kể lại trên Facebook

Đồng thời, anh Luân cũng gửi lời cảm ơn của mình đến “ekip” đã giúp anh đỡ đẻ thành công cho vợ, đó là bác bán mía, anh lái taxi và nhiều người dân khác.

Trước câu chuyện đầy may mắn và ấm lòng của gia đình anh Luân, cộng đồng mạng ai cũng vui lây, để lại bình luận chúc mừng cho gia đình nhỏ. Bên cạnh đó, không ít người cũng dành lời khen ngợi sự nhiệt tình, tốt bụng của những người dân đã giúp anh Luân đỡ đẻ cho vợ, có những người dân ấy mới có được 1 ca sinh đẻ thuận lợi, mẹ tròn con vuông như chúng ta được nghe kể hôm nay.

Chị M.Hoa bình luận: “Cả nhà giỏi quá, bố bé giỏi quá. Bé sinh giữa đường khỏe mạnh thật là may mắn. May sao có sự giúp đỡ của nhiều người dân. Tất cả đều là anh hùng”.

“Chúc mừng gia đình nhé, bé may mắn từ bé lớn lên làm gì cũng thuận lợi, có người giúp đỡ đây. Mọi người thật tốt bụng” – chị N.Yến viết.

Vợ con anh Luân hiện sức khỏe đã ổn định
Vợ con anh Luân hiện sức khỏe đã ổn định

Chia sẻ thêm với chúng tôi về câu chuyện hy hữu của gia đình mình, anh Lại Thành Luân cho biết anh đưa vợ đến Bệnh viện Phụ sản Hà Nội vào sáng hôm qua (14/8), tuy nhiên mới đến đường Vũ Phạm Hàm thì vợ anh đã chuyển dạ.

“Vợ anh chuyển dạ anh vội bế cô ấy xuống lề đường, lúc đấy anh sợ lắm, không nghĩ là vợ mình lại đẻ ngoài đường. Lúc đấy anh gọi taxi nhưng vợ anh nói em bé ra rồi, thế là anh cùng nhiều người khác đỡ đẻ luôn. Em bé ra đời trong chưa đầy 60 giây, may sao lúc đấy có các cô, các bác giúp đỡ.

Bé ra đời mà đồ sinh đẻ để hết trong cốp xe, anh cởi luôn áo của anh ủ cho con. Có 2 cô đi xe máy qua cũng dừng lại lấy áo chống nắng quấn vào cho bé. Mọi người thật tốt.

Có 1 cô ở gần nữa, cô ấy giúp anh gọi taxi đưa 2 mẹ con đến viện nhưng đến tận cái thứ 6 tài xế mới nhận chở. Anh vội đưa vợ lên taxi, vứt xe máy ở lại luôn, dép rồi tông cũng rơi hết từ lúc nào. Trên xe em bé cứ ngáp đáng yêu lắm. Sau khi đưa vợ con vào viện, thấy ổn định rồi anh mới quay lại lấy xe và cảm ơn mọi người” – anh Luân kể lại.

Anh Luân tâm sự thêm, em bé mới được vợ anh hạ sinh là đứa con thứ 2 trong nhà, hiện tại sức khỏe của vợ và con anh đã ổn. Tên con anh dí dỏm gọi là Lại Phạm Hàm cho vui thôi, tên thật của bé được gia đình đặt là Lại Cát Hoài An với mong muốn cô bé luôn bình an, vui vẻ và hạnh phúc.