Chị dâu bị ném đá vì ích kỉ không cưu mang em chồng

Tin tức: Mới đây một câu chuyện về chị dâu em chồng được người chị dâu đăng lên mạng xã hội khiến chị em được dịp xôn xao bàn luận. Bình thường các nàng dâu còn sợ “bà cô bên chồng” này hơn cả mẹ chồng ấy chứ nhưng lần này bị dân mạng ném đá lại chính là người chị dâu.

Thế nên, chắc chắn không nàng dâu nào lại mong muốn chung sống với giặc bên Ngô cả. Tuy nhiên, trong một số trường hợp bắt buộc phải chung sống mà các nàng dâu lại quá cố chấp, không chấp nhận lại nhận về những gạch đá từ cư dân mạng.

Cụ thể, trong một câu chuyện mới đây được chia sẻ trong hội kín nọ, cô gái đã chia sẻ về hoàn cảnh đáng thương của mình: sắp phải chung sống với em chồng và 3 đứa cháu.

Chị dâu bị ném đá vì ích kỉ không cưu mang em chồng
Chị dâu bị ném đá vì ích kỉ không cưu mang em chồng

Những tưởng sẽ nhận được sự cảm thông và những lời khuyên hữu ích từ cư dân mạng như nhiều chị em khác, nào ngờ cô gái này lại nhận về vô số gạch đá. Ai cũng trách cô máu lạnh, vô tình. Cụ thể, trường hợp của cô gái này như sau:

“Em út của chồng em lấy chồng đc 5 năm và có 3 đứa con rồi. Nhưng chồng nó lại ngoại tình, cờ bạc và rượu chè, đánh nó suốt. Hôm vừa rồi nó được 1 trận thừa sống thiếu chết, mặt mũi sưng vù suýt gãy tay phải nhập viện chụp chiếu nữa cơ. Thế xong bố mẹ chồng em và chồng em bắt li dị, kêu về nhà bên này ở.

Bây giờ thì cô út đã làm thủ tục theo lời khuyên của mọi người rồi và có ý định ở hẳn nhà em.Mọi người nghe vậy có được không? Cái nhà 2 tầng mà nhét chục con người thì sống thế nào nổi?

Em có nói chuyện với chồng rằng em không đồng ý hoặc 2 vợ chồng ra ở riêng thì lão lại mắng em, bảo em không biết thương em gái. Nhìn nó thế người dưng còn thương mà em là chị dâu lại máu lạnh.

Em điên quá, không dưng lại bị đèo bòng thêm mẹ con nhà đó, kiểu gì cũng có xích mích xảy ra cho coi. Đến chơi thôi em còn không thích 3 đứa nhỏ nhà đó rồi, trẻ con mà cứ nghịch ngợm và không sạch sẽ đó! Mọi người cho e ý kiến với!”

Theo đó, vì người chồng quá vũ phu, lại thêm nhiều tệ nạn nên cô em chồng không thể chung sống tiếp. Thậm chí, em chồng còn vừa bị một trận đánh thừa sống thiếu chết tới mức phải nhập viện nên cả gia đình chồng đã quyết định đưa cô gái thiếu may mắn này về chung sống.

Phận là chị dâu, chủ thớt không mong muốn bị chia sẻ ngôi nhà, chia sẻ tình thương và đặc biệt ngại chung sống với em chồng cùng 3 đứa cháu.

Suy nghĩ này của cô cũng dễ hiểu thế nhưng, trong trường hợp cô em chồng đã đáng thương như vậy mà cô vẫn quá tính toán khiến cư dân mạng không khỏi phẫn nộ.

Tài khoản T.Q cho biết: “Chủ thớt cho e số điện thoại để e thông suốt cho. Nghe chị nói mà em thấy thương thay cho cô em chồng, sống bên kia thì chồng đánh đập, có về bên này chắc chị cũng làm tình làm tội người ta với 3 đứa con nhỏ thôi.

Gia đình là nơi hoạn nạn có nhau. Khi cô ấy gặp chuyện đương nhiên, thân là bố mẹ, là anh trai thì gia đình chồng bạn phải có trách nhiệm rồi. Đừng nói là nhà 2 tầng, nhà tranh vách nứa mà con cái bị đối xử thế thì bố mẹ vẫn cưu mang thôi.”

Người khác lại bức xúc: “Nói ra cho người ta mắng làm chi. Cùng là phụ nữ mà sao tâm ác thế. Cuộc đời chưa ai biết cuộc đời ai sẽ như thế nào. Phải biết yêu thương đùm bọc nhau chứ.”

Q.A, một phụ nữ có vẻ nhẹ nhàng và chín chắn nhẹ nhàng lên tiếng phân tích cho cô gái: “Chị hiểu và cũng thông cảm phần nào với tâm tư của em. Chẳng ai muốn sống chung với em chồng hay bố mẹ chồng cả nhưng vì hoàn cảnh nên chấp nhận thôi. Trong trường hợp của em, khi đã không thể thay đổi em nên học cách chấp nhận, mở lòng và yêu thương 3 đứa cháu tội nghiệp.

Cô ấy đã đáng thương lắm rồi, cùng là phụ nữ mà em bị vậy em có đủ mạnh mẽ như cô ấy mà sống tiếp không? Hãy đặt mình vào vị trí của người ta mà thấu hiểu một chút, em sẽ thấy nhẹ nhàng hơn đó!”

Có vẻ như chủ đề em chồng – chị dâu cũng là một trong những chỗ ngứa của chị em nên chủ đề này vẫn còn được quan tâm, bàn tán xôn xao. Nhưng không ai bênh vực người chị dâu này, hầu hết mọi người chỉ trích và một số khuyên giải cô nên mở lòng bao dung, thương yêu và đùm bọc cô em chồng, 3 đứa cháu nhỏ khi họ gặp khó khăn.