Câu chuyện mẹ 79 tuổi nuôi 6 đứa con tâm thần ở Hà Nội tiếp tục gây xúc động

Tin mới: Một ngày tháng 6, chúng tôi quay trở lại thăm gia đình bà Nguyễn Thị Lực (79 tuổi, ở xã Phụ Khánh, Hạ Hòa, Phú Thọ) để thăm người mẹ nuôi 6 con tâm thần từng khiến dư luận xót xa khi sống trong hoàn cảnh vô cùng khó khăn.

Câu chuyện mẹ 79 tuổi nuôi 6 đứa con tâm thần ở Hà Nội tiếp tục gây xúc động

Thời điểm này chúng tôi không khỏi vui mừng khi chứng kiến cuộc sống của mẹ con bà có nhiều sự thay đổi, không còn ngôi nhà tranh rách nát như trước, không còn bữa ăn chỉ có mấy cọng rau rừng. Hiện tại, bà Lực và 6 người con đã được sống trong ngôi nhà mới khang trang, sạch sẽ, bữa ăn đủ đầy.

Tâm sự với chúng tôi, bà Lực cho biết, hiện giờ mọi thứ với bà vẫn như đang giấc mơ, không thể tin được là sau một năm cuộc sống lại thay đổi nhanh như vậy.

Theo bà, sau khi được sự giúp đỡ của mọi người, bà đã xây dựng được căn nhà mới khang trang hơn.

“Giờ này năm trước, tôi còn ở dưới nhà tranh, xây dựng cách đó gần 40 năm, phải lo từng nắm rau rừng, ăn lần từng bữa mỳ tôm. Vậy mà giờ đây, cuộc sống đã sang hoàn toàn một trang mới, cơm đã đủ no, áo đã đủ mặc”, bà Lực chia sẻ.

Giờ đây không phải lo từng bữa ăn cho con, không phải lo trời mưa gió nhưng người mẹ già vẫn canh cánh nỗi lo về 6 người con của mình.

Được sống trong điều kiện khá giả hơn nhưng các con bà đều vẫn như những đứa trẻ thơ, ăn uống vẫn phải bón từng thìa.

Biết mình sống chẳng còn được bao lâu nên hiện giờ bà Lực đang tìm hiểu để gửi 3 trong 6 người con tâm thần của mình vào trung tâm bảo trợ xã hội. Rồi đến khi sức cùng lực kiệt, bà sẽ gửi nốt những người con còn lại.

“Tôi được cộng đồng ủng hộ khoảng 1 tỷ và một ngôi nhà tình thương. Nhưng nhiều người khuyên tôi nên gửi các con về các trung tâm.

Dù biết mọi người lo tôi sức yếu, không thể cáng đáng được, nhưng tôi đã nuôi các con cả một đời rồi. Vì thế, chỉ khi nào kiệt sức tôi mới tính đến chuyện chỗ ở mới cho các con”, bà Lực nói.

Được biết, hiện bà vẫn nuôi các con mắc bệnh tâm thần ở căn nhà tình nghĩa. Qua phương tiện truyền thông, bà muốn gửi lời cảm ơn đến các mạnh thường quân đã giúp đỡ mẹ con bà vượt qua lúc hoạn nạn khó khăn.

Đồng thời, người mẹ này hứa với các mạnh thường quân sẽ dùng những sự hỗ trợ đó vào đúng mục đích chăm nuôi các con mắc bệnh tâm thần cả hiện tại và tương lai.