Bảng tra cung mệnh – Hướng dẫn cách tra bảng cung mệnh

Bảng tra cung mệnh là khái niệm mà từ người xưa đã rút ra từ những kinh nghiệm, sự từng trải trong cuộc sống. Và nó đã ứng dụng vào thực tế, giúp cuộc sống của con người trở nên tốt đẹp hơn. Cung mệnh được nhiều người sử dụng để xem phong thủy nhà, xem màu hợp mệnh,…  Vậy làm sao để tra cứu cung mệnh, cùng xem bài viết dưới đây nhé!

Cách tính để tra cứu cung mệnh

Theo chuyên gia phong thủy để có thể tra cứu cung mệnh thì chúng ta cần phải dựa vào năm sinh của mỗi người cũng như giới tính để có thể có được kết luận chính xác nhất.

Cách tính cung mệnh theo năm sinh

Điều đầu tiên, ta cần lấy năm sinh theo âm lịch ( tại đây ta cần chú ý năm sinh phải tính theo tiết lập xuân, tiết lập xuân có mốc thời gian từ 4/2 – 18/2 dương lịch, nếu quý vị sinh trước tiết lập xuân thì lấy năm trước, còn nếu quý vị sinh sau tiết lập xuân thì tính năm sau).

bảng tra cung mệnh-min

Điều thứ hai, cộng các con số năm sinh vào chia cho 9 là đối chiếu với bảng tại dưới để biết quý vị mệnh gì. Nếu tổng mà chia hết cho 9 thì quý vị hãy lấy luôn số , còn nếu trường hợp cộng năm sinh mà chưa đủ 9 như 2003 =>  2+0+0+3= 6 <9 thì quý vị lấy luôn số 6.

Sau đây là ví dụ:

Sinh năm 1992, ta cộng 1+9+9+2 = 21 : 9 = 2 dư 3. Nếu là con trai thì quý vị đối chiếu vào bảng 3 thì sẽ được cung Cấn, còn nếu là nữ thì ta đối chiếu vào bảng nữ ta được cung Đoài

Sinh năm 1998, ta cộng 1+9+9+8= 27:9=3. Vì đây là số chia hết cho 9 nên ta lấy số 9, nếu là nam thì đối chiếu với bảng nam ta được cung Khôn, nếu là nữ ta đối chiếu với bảng nữ ta được cung Tốn.

Ngoài ra thì mỗi hành bản mệnh này còn chia thành 6 loại như:

Hành Kim có sa trung kim, kim bạc kim, hải trung kim, kiếm phong kim, bạch lạp kim và thoa xuyến kim

Hành Thủy có thiên hà thủy, đại khê thủy, đại hải thủy, giản hạ thủy, tuyền trung thủy, và trường lưu thủy

Hành Mộc có bình địa mộc, tang đố mộc, thạch lựu mộc, đại lâm mộc, dương liễu mộc và tùng bách mộc

Hành Hỏa có sơn hạ hỏa, phú đăng hỏa, thiên thượng hỏa, lộ trung hỏa, sơn đầu hỏa và tích lịch hỏa

Hành Thổ có bích thượng thổ, đại dịch thổ, sa trung thổ, lộ bàng thổ, ốc thượng thổ và thành đầu thổ

Ngoài ra, mời bạn tham khảo một số bài văn cúng như văn khấn mùng 1, bài cúng ông táo để mang lại may mắn vào năm tới cho gia chủ của mình nhé!