Bạn nghĩ vì “thịt thơm hay máu ngọt” nên muỗi mới đốt mình mình ư ? Không phải đâu đây mới là lý do chính xác

Giữa một đám đông đang ngồi, chỉ có mình bạn liên tục phải đưa tay đánh muỗi đôm đốp rất khó chịu. Bạn vẫn thường nghe những câu giải thích là “vì thịt thơm, hay là máu ngọt” nên muỗi mới đốt. Thế nhưng đó không phải là lý do chính xác. Tất nhiên đấy không phải lý do ngẫu nhiên mà có hẳn những lý do khoa học chứng minh. Bạn hẳn sẽ vô cùng bất ngờ với những lý do được khoa học chứng minh. Rất có thể những thông tin mới này sẽ làm bạn ngạc nhiên nhưng đó là thật.

Trong những loại côn trùng thì muỗi chính là loài động vật rất tinh nhạy nhất khi săn mồi. Chính vì thế, ở mọi hoàn cảnh và địa hình muỗi sẽ có thể “ngửi” thấy mùi đồ ăn từ rất xa. Việc kiếm ăn của muỗi không chỉ phụ thuộc vào các đặc tính loài mà còn bắt nguồn từ cơ thể chúng ta, vốn là con mồi béo bở mà muỗi rất thích. Vì thế mới có chuyện, cùng ngồi một vị trí và thời điểm nhưng người này lại bị muỗi cắn, còn người kia thì không hề hấn gì, vì sao thế?

Mùi cơ thể quyết định mọi thứ

Đó chính là một sự thật vô cùng độc đáo mà khoa học đã chứng minh. Muỗi chích bạn không hẳn vì đói mà một phần vì mùi cơ thể của bạn thu hút chúng. Điều này là minh chứng dễ hiểu cho câu ông bà xưa vẫn nói “thịt mày thơm nên mũi nó mới chích đó”. Điều đó có nghĩa là những con muỗi này bị thu thút bởi những công thức mùi hương rất khác nhau ở mỗi cơ thể. Giờ thì bạn đã biết tại sao hai đứa ngồi cùng một chỗ nhưng chỉ có bạn bị chích mà thôi.

Lý do bị muỗi căn, đâu là nguyên nhân bị muỗi cắn
Mùi cơ thể của mỗi người là nguyên nhân thu hút các chú muỗi khó ưa.

Nhóm máu muỗi thích nhất?

Đây chính là lời giải thích rõ ràng cho việc vì sao bạn lại thường bị muỗi “ghé thăm” nhiều hơn so với những người khác. Bởi khoa học đã chứng minh rằng, những người thuộc nhóm máu O sẽ co nguy cơ bị muỗi tấn công cao hơn so với những nhóm máu khác đến 80%. Những con muỗi có khả năng đặc biệt để săn lùng những người mang nhóm máu O thông qua các xúc giác cực nhạy nằm trên chiếc vòi của mình.

Lý do bị muỗi căn, đâu là nguyên nhân bị muỗi cắn
Nếu bạn thuộc nhóm máu O thì nguy cơ bị muỗi cắn là rất cao đó nhé!

Người uống rượu bia sẽ bị muỗi cắn nhiều hơn

Một thí nghiệm nhỏ cho thấy chỉ cần bạn có một lượng bia nhỏ trong máu sẽ khiến cho bạn tăng thêm 30% vét muỗi cắn.  Sự thật độc đáo này đã được chứng minh rõ ràng rằng, nếu bạn sử dụng đồ uống có cồn, đặc biệt là bia, thì những giọt mồ hôi của bạn có chứa hợp chất segregate sẽ thu hút muỗi một cách mạnh mẽ. Thông tin này cũng đồng nghĩa với việc Phụ Nữ sẽ có khả năng bị muỗi đốt ít hơn đàn ông.

Mặc dù cánh đàn ông bị muỗi đe dọa nhiều hơn nhưng bạn gái cũng phải cảnh giác cao độ với lũ muỗi này.

Đang và sau khi tập thể dục

Đây hoàn toàn không phải là mội sự ngẫu nhiên phụ thuộc vào yếu tố môi trường. Bởi khi bạn tập thể dục, nhiệt độ cơ thể bạn sẽ được tăng lên đáng kể. Sau đó lượng nhiệt này được duy trì và sẽ thu hút muỗi. Bởi vậy nếu như bạn tiến hành tập thể thao ngoài trời, cách tốt nhất bạn nên sử dụng kem chống muỗi cho an toàn.