5 ứng dụng ghi chú cá nhân miễn phí trên Android

Bài viết này, mình sẽ chia sẻ tới các bạn top 5 ứng dụng ghi chú cá nhân trên Android giúp bạn quản lý công việc và cuộc sống một cách khoa học, hiệu quả nhất.

Sticky

Sticky là ứng dụng sổ ghi chú đẹp, tiện lợi và miễn phí trên iPhone, iPad hoặc iPod Touch của bạn. Trên giao diện đơn giản và trực quan, người dùng Sticky có thể lưu trữ ghi chú cá nhân, ý tưởng, suy nghĩ, đôi dòng cảm xúc và kỷ niệm của mình.

Sticky cho phép người dùng tạo sổ ghi chú không giới hạn và tổ chức chúng theo nhiều cách khác nhau. Bạn có thể thay đổi màu giấy, màu chữ, hình nền và kiểu chữ để mỗi ghi chú mang một phong cách riêng. Từ một cuốn sổ điện tử có sẵn, bạn có thể thêm nội dung và hình ảnh không giới hạn, tùy biến và sắp xếp suy nghĩ, ý tưởng hay danh sách công việc cần làm (ToDo List) bằng màu sắc và bố cục đa dạng. Ngoài ra, nếu bạn mơ thấy mình sử dụng Sticky trên điện thoại, tham khảo ngay ý nghĩa giấc mơ này tại sổ mơ lô tô nhé.

5 ứng dụng ghi chú cá nhân miễn phí trên Android

Google Keep

Tiếp đến, tin tức mới nhất giới thiệu đến các bạn ứng dụng Google Keep. Đây là ứng dụng ghi chú cá nhân hiệu quả và miễn phí trên iPhone, iPad hoặc iPod Touch của bạn. Người dùng có thể tạo ghi chú, ghi lại những ý tưởng quan trọng, quản lý và đồng bộ chúng trên nhiều thiết bị như iOS, Android hay PC, chia sẻ với đồng nghiệp, bạn bè…. Google Keep hỗ trợ tốt cả trong đời sống cá nhân cũng như công việc của người dùng với các danh sách ghi chú khoa học, trình nhắc việc và theo dõi sự kiện – tất cả được tích hợp trong cùng một công cụ nhỏ gọn, giao diện đẹp và thông minh.

FiiNote

FiiNote là một ứng dụng ghi chú đa năng tương tự như Microsoft OneNote và Evernote, nhưng không được phổ biến như hai ứng dụng trên. Nó hỗ trợ cả ghi chú viết tay và đánh máy, cùng một số tính năng cao cấp khác.

Các tính năng của nó gồm lịch, đính kèm đa phương tiện và ghi âm, tổ chức gọn gàng, mẫu ghi chú, lịch sử sửa đổi, v.v… Giao diện hơi nhàm chán nhưng giàu tính năng. Và ứng dụng này cũng rất dễ sử dụng ngay cả trên điện thoại màn hình nhỏ. Ngoài ra, bạn cũng có thể xem thêm nhiều thủ thuật android mới nhất để sử dụng điện thoại một cách tối ưu nhất.

Evernote

Evernote đã lên ngôi trong vài năm trước khi Microsoft OneNote trở nên phổ biến, chủ yếu vì đây là ứng dụng ghi chú đa năng, đầy đủ tính năng đầu tiên cho các thiết bị di động.

Nó vẫn là một sự lựa chọn tuyệt vời cho người dùng quyền lực, có rất nhiều tính năng thú vị như quét văn bản trong ảnh, đồng bộ đa nền tảng và hỗ trợ tìm kiếm mạnh mẽ.

Evernote Basic có giới hạn tải hàng tháng là 60MB, dung lượng ghi chú tối đa 25MB, hạn chế số lượng thiết bị có thể được cài đặt, không có tính năng cộng tác và các giới hạn khác.

Microsoft OneNote

Sau khi Microsoft OneNote miễn phí hoàn toàn vào năm 2015, nó đã trở nên phổ biến khi người dùng đổ xô sử dụng ứng dụng này. Kể từ đó, nó đã tự chứng minh là một trong những ứng dụng ghi chú hữu ích, đầy đủ tính năng và mạnh mẽ nhất cho thiết bị Android.

Có nhiều tính năng Microsoft OneNote ít được biết đến như cắt từ web, chèn file đa phương tiện, gắn thẻ, tìm kiếm ghi chú, vẽ bằng tay và nhiều tính năng khác nữa. Mặc dù giàu tính năng nhưng ứng dụng rất dễ sử dụng. Ngoài ra ứng dụng ghi chú này còn rất hiện đại.

"Các thông tin được cung cấp đã được tổng hợp và phân tích kỹ lưỡng từ nhiều nguồn đáng tin cậy và nên chỉ sử dụng như một tài liệu tham khảo chính xác, không được lạm dụng cho mục đích vi phạm pháp luật."