4 màu sơn cửa nhà cần tránh nếu không muốn nghèo mạt kiếp

Theo thuyết Ngũ hành tương sinh tương khắc trong phong thủy thì mỗi mệnh sẽ phù hợp với những loại màu sắc khác nhau, vậy nên gia chủ cần biết 4 màu sơn cửa nhà cần tránh nếu không muốn nghèo mạt kiếp.

Sơn nhà rất quan trọng vì không chỉ quyết định đến thẩm mỹ mà còn là lớp áo bảo vệ cho ngôi nhà. Màu sắc nhà phù hợp sẽ khiến con người cảm thấy thoài mái, tràn sức sống. Ngược lại, những màu không phù hợp khiến gia chủ cảm thấy lo âu, cáu gắt.

Chính vì vậy, trong thiết kế xây dựng nhà ở theo phong thủymàu sơn cổng là một yếu tố không bao giờ thừa mà bạn có thể dễ dàng bỏ qua. Một màu sơn cổng đẹp, hợp phong thủy sẽ đem đến cho gia đình bạn một cuộc sống thoải mái, vui tươi, nhiều tài lộc, may mắn và thịnh vượng hơn.

Màu đỏ

Màu đỏ trong phong thủy tượng trưng cho đại hung. Nếu sơn màu đỏ cho cửa chính, các thành viên trong nhà có thể gặp họa hay gặp những chuyện không may.

Bên cạnh đó, theo các nhà phong thủy học, cửa chính không nên sơn màu quá rực rỡ. Trong khi đó, màu đỏ là màu nóng dễ khiến tính khí của mọi người trở nên nóng nảy, khó kiềm chế được cảm xúc và hành vi. Điều này khiến các thành viên trong gia đình dễ xung đột, bất hòa hoặc vướng vào các vụ tranh cãi, kiện tụng.

4 màu sơn cửa nhà cần tránh nếu không muốn nghèo mạt kiếp
4 màu sơn cửa nhà cần tránh nếu không muốn nghèo mạt kiếp

Màu tím

Mặc dù màu tím là màu tượng trưng cho sự thủy chung nhưng nó lại được khuyên không nên dùng trong sơn nhà. Ánh tím khiến không gian tràn ngập sự thịnh vượng, sang trọng. Tuy nhiên, ánh tím lại có chứa sắc đỏ khiến người nhìn cảm thấy chói mắt. Theo khoa học phong thủy thì màu tím là màu được cân nhắc nên tránh khi sơn nhà theo phong thủy.

Màu nâu

Màu nâu vốn là biểu tượng của tử khí, của sự ảm đạm. Do vậy, theo quan niệm phong thủy, đây không phải là màu phù hợp để sơn cửa chính. Chọn màu sơn này cho cửa chính đồng nghĩa với việc dẫn tử khí vào nhà, chặn đứng con đường tài lộc. Hơn nữa, tử khí xâm nhập vào nhà khiến cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình bị sa sút, tuổi thọ giảm nghiêm trọng.

Màu đen

Sơn nhà theo phong thủy từ lâu đã kiêng kỵ với màu đen. Mặc dù màu đen là màu của sự sang trọng, lịch lãm, nhưng đối với màu sơn thì nên tránh tuyệt đối màu đen vì được cho là không may mắn. Nếu gia chủ ưa thích sự sang trọng của màu đen có thể sử dụng màu này làm điểm nhấn chứ không nên để làm màu chủ đạo. Hoặc có thể sử dụng đồ nội thất trang trí màu tối để mang lại không gian trầm tĩnh quý phái cho ngôi nhà của bạn.