Zidance bất ngờ từ chức

Chiều nay, theo như link sopcast hôm nay thì Zinedine Zidane bất ngờ tuyên bố từ chức Huấn Luận Viên trưởng Real Madrid, chỉ 5 ngày sau khi giúp Câu Lạc Bộ này dành chức vô địch Champions League thứ 3 liên tiếp.

Hôm nay, Zinedine Zidane đã tổ chức cuộc họp báo bất thường ở Bernabeu và tuyên bố từ chức Huấn Luận Viên Real Madrid. Việc Huấn Luận Viên người Pháp ra đi khiến rất nhiều người ngỡ ngàng bởi lẽ ông vừa giúp Los Blancos vô địch Champions League lần thứ 3 liên tiếp.

Zidance bất ngờ từ chức

Tuyên bố ở buổi họp báo, Zidane giải thích: “Tôi quyết định không dẫn dắt Real Madrid vào năm tới. Tôi biết mọi người đều cảm thấy lạ với tình huống này, nhưng đây là quyết định cuối cùng của tôi. Tôi nghĩ đội bóng cần sự thay đổi, cần tiếng nói mới, phương pháp làm việc mới để tiếp tục gặt hái thành công”.

“Đó là lý do ở sao tôi dừng lại. Tôi yêu Real Madrid, tôi cũng rất yêu mến ngài chủ tịch. Chính ngài ấy là người đưa tôi về Câu Lạc Bộ này vĩ đại này và tôi luôn luôn biết ơn điều đó. Nhưng tôi nghĩ chúng tôi cần có sự thay đổi và tôi không thể tiếp tục ở lại”.

Trong khi đó,  thì chủ tịch Real Madrid Flo Perez thừa nhận ông bị sốc với quyết định của Zidane nhưng không thể thuyết phục Huấn Luận Viên này thay đổi. Perez nói: “Chúng tôi hoàn toàn không chuẩn bị cho tình huống này. Nó quá bất ngờ. Đây là Một ngày buồn với tôi, với những cầu thủ cũng như toàn bộ CLB”.

Tin thể thao cho biết Zidane được xem là huyền thoại của Real Madrid từ khi còn là cầu thủ. Ông là người ghi bàn quyết định giúp Los Blancos vô địch Champions League năm 2002 trước khi cùng nhau dành La Liga 1 năm sau đó. Sau khi treo giày vào năm 2006, Zidane nghỉ ngơi Một thời gian trước khi trở lại Bernabeu bắt đầu sự nghiệp

Ông dẫn dắt Real Madrid Castilla từ năm 2014 sau khi làm trợ lý Huấn Luận Viên của Carlo Ancelotti ở đội Một mùa giải trước đó. Đến tháng 1 năm 2016, Real chính thức sa thải Rafa Benitez và bổ nhiệm Zidane làm Huấn Luận Viên trưởng. Cho dù chỉ là người “chữa cháy” nhưng Zidane lập tức gây lý tưởng bằng cách đưa Los Blancos lên ngôi vô địch Champions League.

Trong mùa giải trọn vẹn đầu tiên, Huấn Luận Viên người Pháp tiếp tục gặt hái thành công vang dội khi cùng Real Madrid soán ngôi La Liga của Barca và biến thành đội đầu tiên bảo vệ thành công Champions League. Ông cũng giúp Los Blancos dành Siêu cúp châu Âu, siêu cúp Tây Ban Nha và Club World Cup trong năm 2017. Năm nay, cho dù Real chỉ về đích thứ 3 ở La Liga nhưng họ lại vô địch Champions League lần thứ 3 liên tiếp.

"Các dự đoán và nhận định về bóng đá được cung cấp trong chuyên mục này chỉ là để mang lại niềm vui và giải trí cho người đọc, không nên sử dụng cho mục đích cược bóng đá. Vì đấy là hành vi không được nhà nước cho phép.."