Xóa bỏ tội danh nhận hối lộ cho chủ tịch FIFA

Theo thông tin mới nhất vừa được công bố, một thẩm phán Thụy Sĩ đã tuyên bố hủy bỏ cuộc điều tra về nghi án lớn nhất trong lịch sử bóng đá thế giới. Cụ thể, vào mùa hè vừa qua, làng túc cầu đều bị shock ngài công tố viên Rinaldo Arnold bị nghi ngờ đã nhận một món quà từ ngài chủ tịch FIFA và một số người liên quan khác bao gồm vé xem một số trận đấu như là để đổi lấy sự ủng hộ.

 

Sau vài tháng điều tra tích cực, đến ngày 10.4 vừa qua, vụ án đã được khép lại sau khi không tìm ra bất cứ bằng chứng nào về việc buộc tội ông Infantio đã tặng quà với mục đích không trong sáng.

Được biết, cuộc điều tra này được đưa ra vào năm 2018, sau khi công bố của trang web Football Leakes đăng tải một cuộc điều tra xuyên biên giới từ vài tổ chức châu Âu dựa trên một vụ rò rỉ dữ liệu bị hack rất lớn trước đó 2 năm.

Tại thời điểm đó, một tin tặc người Bồ Đào Nha đã bị giam giữ với tội danh “âm mưu tống tiền” và đánh cắp dữ liệu.

Cũng trong cuộc điều tra này, FIFA đã bị ảnh hưởng khá nhiều khi Infantino được xem là người vực dậy hình ảnh của tổ chức đứng đầu bóng đá thế giới, nhất là sau những vụ bê bối mà ngài Sepp Blatter để lại trước khi rời ghế. Vị Chủ tịch này cũng là người nuôi lý tưởng sớm tăng thành 48 đội World Cup 2022 để tạo nhiều cơ hội hơn cho các nước. Quyết định này sẽ được công bố chính thức tại Đại hội FIFA diễn ra tại thủ đô Paris (Pháp) vào tháng 6 tới đây, nhiều cược thủ thể thao của cổng game 138.com đang mong chờ quyết định chính thức.

Mời các bạn xem thông tin thể thao khác tại : https://phununet.net/

"Các dự đoán và nhận định về bóng đá được cung cấp trong chuyên mục này chỉ là để mang lại niềm vui và giải trí cho người đọc, không nên sử dụng cho mục đích cược bóng đá. Vì đấy là hành vi không được nhà nước cho phép.."