Wenger nhận thêm thất bại khi chia tay Arsenal

Mùa giải cuối cùng của Huấn Luận Viên Arsene Wenger cũng là mùa giải Arsenal thể hiện khả năng phòng thủ tệ nhất.

Do đã hết hy vọng đua tranh top 4 nên Arsenal không còn động lực ở trận đấu bù với Leicester đêm qua ngoài việc nỗ lực thi đấu để làm món quà chia tay Huấn Luận Viên Arsene Wenger, người đã tuyên bố rời Emirates vào cuối mùa giải này.

Do vậy, như keo bong da thì do mất người từ quá sớm (trung vệ Mavropanos nhận thẻ đỏ ở phút 15), Pháo thủ đã phải nhận thất bại 1-3 trong chuyến viếng thăm King Power.

Wenger nhận thêm thất bại khi chia tay Arsenal

3 bàn thua phải nhận ở King Power đêm qua đã nâng tổng số bàn thua của Arsenal ở Premier League mùa này lên con số 51, nhiều hơn bất cứ đội bóng nào trong top 7 đội dẫn đầu giải đấu số 1 nước Anh.

Tệ hơn,theo tin thể thao thì Arsenal đã xô đổ kỉ lục buồn của chính mình. Cụ thể, trong kỉ nguyên Premier League, Pháo thủ chưa từng để lọt lưới 50 bàn trở lên ở giải đấu số 1 nước Anh. Tệ nhất, họ cũng chỉ nhặt bóng 49 lần (ở mùa giải 1994-95 và 2011-12).

Nếu nhìn lại cả chiều dài lịch sử (trước kỉ nguyên Premier League), Arsenal từng có mùa giải phải nhận đến 60 bàn thua (1983-84).

Màn trình diễn tệ hại của hàng thủ là 1 trong những lý do khiến Arsenal phải trải qua mùa giải thứ 2 liên tiếp bị hất văng khỏi top 4. Chứng kiến đội nhà gây thất vọng như vậy, có lẽ những Cổ Động Viên Arsenal đã cảm thấy mãn nguyện khi Huấn Luận Viên Wenger quyết định nói lời chia tay.

Với 60 điểm, như bang xep hang ngoai hang anh cho biết Arsenal đã chắc chắn xếp hạng 6 ở Premier League mùa này. Họ sẽ tham dự đấu trường Europa League ở mùa giải sau.