Vòng 25 V-League: Tìm ra nhà vô địch sớm 1 vòng đấu?

Tin thể thao: Quảng Nam có thể trở thành nhà vô địch V-League 2017 sớm một vòng đấu nếu họ đạt được những điều kiện cần và đủ.

Hà Nội – Quảng Nam: Cuộc chiến tới ngôi vương
Quảng Nam, 45 điểm, đang dẫn đầu BXH V-League. Thế nhưng ở vòng đấu tới, Đinh Thanh Trung và các đồng đội sẽ phải hành quân tới sân của Hà Nội, đội bóng đang đứng thứ hai với 42 điểm. Lúc này, mọi sự chú ý được đổ dồn về sân Hàng Đẫy, nơi người ta đang chờ đợi vào sự kịch tính, hấp dẫn của cuộc đối đầu được chờ đợi bậc nhất vòng 25.

Hà Nội và Quảng Nam quyết chiến vì cuộc đua tới ngôi vương

Chưa bao giờ giấc mộng ngôi vương lại đến gần như thế với Quảng Nam. Tập thể với không quá nhiều ngôi sao đang đi lên bằng tinh thần tập thể và sự đoàn kết. Chính thứ tinh thần máu lửa ấy giúp Thanh Trung và các đồng đội có quyền mơ mộng về ngôi vương ở mùa giải này. Tất cả những gì họ cần làm ở vòng này là giành điểm trước chủ nhà Hà Nội. Có thể không phải là ba điểm nhưng họ buộc phải có ít nhất một điểm để tự định đoạt số phận trước khi vòng cuối diễn ra.

Với CLB Hà Nội, họ cần một chiến thắng để tự định đoạt số phận của mình trước vòng 26. Ba điểm là thứ mà thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm cần để nghĩ tới chức vô địch mùa giải này.

Nếu Quảng Nam thắng, Hà Nội mất luôn hi vọng vô địch. Quảng Nam thắng mà Thanh Hóa hòa hoặc thua, họ sẽ vô địch luôn. Rõ ràng có quá nhiều điều đáng chờ đợi ở trận đấu trước mắt.

FLC Thanh Hóa – S.Khánh Hòa: Không thắng là mất hết

Thanh Hóa buộc phải thắng Khánh Hòa nếu còn muốn đua vô địch

FLC Thanh Hóa cũng có 42 điểm giống như Hà Nội nhưng chỉ xếp thứ ba, nghĩa là họ đã không còn quyền tự quyết trong tay. Tuy vậy, cơ hội vẫn rộng mở với thầy trò HLV Petrovic.

Nếu không muốn chấm dứt hi vọng, họ buộc phải tận dụng tốt lợi thế sân nhà để đánh bại S. Khánh Hòa. Tuy nhiên, đây rõ ràng là nhiệm vụ không hề dễ của FLC Thanh Hóa.

Nên nhớ, S.Khánh Hòa chỉ kém Thanh Hóa đúng 1 diểm, nghĩa là đội bóng này cũng có cơ hội vô địch mùa giải này. Gặp đối thủ khó chịu như vậy, giành ba điểm là điều không dễ dàng gì với đội bóng xứ Thanh.

Nếu Thanh Hóa không thắng mà Quảng Nam thắng Hà Nội, họ sẽ dâng chức vô địch cho đối thủ. Vì thế, ba điểm là nhiệm vụ bắt buộc với Thanh Hóa nếu họ còn muốn đăng quang ở mùa giải này.