VFF sẽ phải tự trả lương co HLV Park

Bầu Đức: “VFF phải tự lo việc trả lương cho HLV Park Hang-seo”

Hợp đồng của HLV Park Hang-seo với bóng đá Việt Nam còn hạn 7 tháng nữa sau kết quả Sea Games cuối năm. Tuy nhiên, theo quy định của FIFA thì vị chiến lược gia người Hàn Quốc có quyền tự do đàm phán với một đội khách khi thời hạn hợp đồng còn dưới 6 tháng. Bởi vậy, nhiều CĐV Việt Nam mong muốn LĐBĐ Việt Nam (VFF) gia hạn hợp đồng sớm với nhà cầm quân người Hàn để tránh rủi ro.

Thế nhưng, theo một số nguồn tin thì VFF đang gặp khó khăn trong vấn đề tìm ra nguồn tiền để chi trả thu nhập của HLV Park nên chưa thể tính đến chuyên gia hạn hợp đồng. Cụ thể, mức lương của HLV Park Hang-seo dự kiến sẽ tăng từ mức 20.000 USD/tháng hiện tại lên khoảng 40.000 – 50.000 USD/tháng (950 triệu đến 1,1 tỷ đồng). Đó là chưa tính đến việc VFF còn phải trả lương cho đội ngũ trợ lý của HLV Park Hang-seo.

“VFF cần phải đẩy nhanh quá trình gia hạn với HLV Park Hang-seo ngay lúc này”
“VFF cần phải đẩy nhanh quá trình gia hạn với HLV Park Hang-seo ngay lúc này”

Mới đây, báo thể thaođã có cuộc phỏng vấn với bầu Đức – người hiện tại đang bỏ tiền túi trả lương cho HLV Park Hang-seo. Chủ tịch CLB HAGL cho hay:

“Tôi khẳng định sẽ không tiếp tục trả lương cho ông Park kể từ tháng 1-2020 trở đi. Hai năm trước, bóng đá Việt Nam không có thành tích, VFF gặp khó khăn vì không có nguồn thu. Với ước mơ giúp bóng đá nước nhà phát triển, tôi tự sang Hàn Quốc tìm hiểu, mời ông Park đến Việt Nam làm việc.

Khi mọi chuyện hanh thông, với tư cách phó chủ tịch phụ trách tài trợ của VFF, tôi tuyên bố với VFF cá nhân tôi sẽ chi trả mọi chi phí khi ông Park đến với bóng đá Việt Nam. 20 năm làm bóng đá chuyên nghiệp, tôi không nề hà hay quay lưng mỗi khi VFF gặp khó. Tôi hỗ trợ rất nhiều và cũng có nhiều sự chung tay góp sức âm thầm cho VFF và bóng đá Việt Nam.

Giúp nhau khi khó khăn, hoạn nạn qua thời khi tụt dốc trên bảng xếp hạng là rất tốt. Nhưng sự giúp đỡ không có giá trị khi đối tượng có điều kiện mà không biết cách nắm bắt, khai thác. Đó là lý do tôi khép lại chuyện chi trả thù lao khi hợp đồng đầu tiên của ông Park kết thúc”.

Tờ Star News của Hàn Quốc đã nhận định VFF cần phải có hành động nhanh chóng nếu không muốn mất thầy Park về tay các đội bóng trên: “Có những thông tin từ Việt Nam cho thấy Thái Lan, Malaysia và Indonesia đều đang nhòm ngó và tiếp cận HLV Park. Với vị thế đang lên của ông Park, VFF sẽ phải đẩy nhanh quá trình gia hạn cùng HLV này. Hợp đồng giữa đôi bên chỉ còn thời hạn tới hết tháng 1 năm sau.”

Tờ báo của Hàn Quốc cũng đã đánh giá thầy Park chính là người đã đem lại sự “lột xác” cho bóng đá Việt Nam trong suốt hơn 1 năm qua. Ông đã liên tiếp lập ra ra những chiến tích vang dội như Á quân giải U23 châu Á 2018, vô địch AFF Cup 2018, Top 4 môn bóng đá nam Asiad 2018 và Top 8 Asian Cup 2019. Mới đây, tuyển Việt Nam đã đoạt ngôi Á quân King’s Cup 2019 khi chiến thắng Thái Lan và chỉ để thua đáng tiếc Curacao trên chấm luân lưu 11 mét. Chính những thành tích trên đã khiến cho người Thái phải “ghen tỵ” với bóng đá Việt Nam.

“Thái Lan cần người dẫn đường như Park Hang-seo. Truyền thông địa phương tin rằng tuyển Thái đã không có HLV đủ tốt trong những cuộc đối đầu Việt Nam. Trong quá khứ, Thái Lan mạnh hơn. Từ khi Park Hang-seo tới, tuyển Việt Nam mới là kẻ thống trị. Không thể vượt qua Việt Nam trong những cuộc đối đầu gần đây đã khiến bóng đá Thái Lan rơi vào tình trạng báo động, tờ Star News nhận định.

"Các dự đoán và nhận định về bóng đá được cung cấp trong chuyên mục này chỉ là để mang lại niềm vui và giải trí cho người đọc, không nên sử dụng cho mục đích cược bóng đá. Vì đấy là hành vi không được nhà nước cho phép.."