Van Gaal đã đúng nếu Mu chỉ mượn Falcao

“Tulip thép” đưa ra bình luận thẳng thắn về quyết định chuyển nhượng thể thao liên quan đến Falcao trước đây của mình.

Mùa hè năm 2014, Manchester United quyết định bổ nhiệm Louis Van Gaal làm HLV trưởng, sau khi sa thải David Moyes vì kết quả nghèo nàn ở mùa trước đó.

Nhà cầm quân 67 tuổi phải nhập tráp sa thải chỉ ít ngày sau khi đạt được tỷ số bóng đá vô địch giải đấu lâu đời nhất nước Anh FA Cup.

Van Gaal từng hứng chịu khá nhiều chỉ trích về những cái tên ông mang về khi cầm quyền tại Tây Bắc nước Anh, trong đó có việc chiêu mộ Bastian Schweinsteiger và Radamel Falcao. Schweinsteiger chỉ ra sân 35 trận trong 18 tháng ngắn ngủi khoác áo Quỷ Đỏ, trong khi Falcao ghi đúng 4 bàn qua 29 trận.

van-gaal-da-dung-neu-mu-chi-muon-falcao-min
Falcao mờ nhạt ở United.

Phát biểu mới đây qua BBC, Van Gaal phân bua: “Tôi mang Schweinsteiger về vì United cần 1 thủ lĩnh trên sân, cậu ấy không làm được. Cậu ấy chấn thương và có lý do của mình.”

“Tôi muốn 1 chân sút đẳng cấp hàng đầu. Tôi không muốn nói rõ các cái tên nhưng khi không thể có lựa chọn số 1 hay số 2, bạn phải hài lòng với số 4 hoặc số 5. 

Falcao đến trong bối cảnh chúng tôi đã biết trước cậu ấy chấn thương. Đó là lý do trước thềm lịch phát sóng bóng đá tôi nói United chỉ nên mượn cậu ấy.”

Không ai có thể chối cãi sự vĩ đại trong cách cầm quân và bộ óc chiến thuật thiên tài của Louis van Gaal, nhưng đó không phải là những gì mà ông đã thể hiện tại Man Utd trong giai đoạn năm 2014 tới 2016.

“Điều không may là chúng ta đang thấy một CLB thương mại, không phải là một CLB bóng đá. Tôi đã nói chuyện với Sir Alex về điều này và trong những năm cuối sự nghiệp, ông ấy cũng gặp phải vấn đề với nó.”

“Hệ thống cấu trúc của đội bóng không tệ, nhưng đáng ra cánh tay phải của Ed Woodward phải là một giám đốc kỹ thuật có quan điểm bóng đá chứ không phải một tay làm trong ngân hàng.” Van Gaal nói.

"Các dự đoán và nhận định về bóng đá được cung cấp trong chuyên mục này chỉ là để mang lại niềm vui và giải trí cho người đọc, không nên sử dụng cho mục đích cược bóng đá. Vì đấy là hành vi không được nhà nước cho phép.."