UEFA sẽ đưa ra hình phạt cho Liverpool

Với việc để những Cổ Động Viên gây rối và tạo ra khung cảnh hỗn loạn trước trận tứ kết lượt đi với Man City trên sân Anfield, Liverpool đã bị Liên Đoàn Bóng Đá Châu Âu trừng phạt.

Theo như bang xep hang ngoai hang anh thì trước khi trận tứ kết lượt đi Champions League giữa Liverpool và Man City diễn ra trên sân Anfield, xe bus của đội khách đã bị những Cổ Động Viên chủ sân bao vây và tấn công. Pháo sáng, những vật thể liên tục liên tục bị ném về phía xe bus của Man City. Các con đường xung quanh sân Anfield cũng ngập trong pháo sáng. Kết thúc màn bạo loạn, 2 cảnh sát đã bị thương.

UEFA sẽ đưa ra hình phạt cho Liverpool

Mới đây, Liên Đoàn Bóng Đá Châu Âu đã chính thức đưa ra tuyên bố về hành vi của những Cổ Động Viên Liverpool cả trước, trong và sau trận đấu, vi phạm 4 mục thể theo điều 16 của những quy tắc kỉ luật do Liên Đoàn Bóng Đá Châu Âu ban hành:

  • – Đốt pháo sáng
  • – Ném vật thể
  • – Hành vi phá hoại
  • – Đám đông gây rối trật tự

Như ketquabongda thì vụ việc sẽ được thụ lý vào ngày 31 tháng 5 đến đây. Điều này đồng nghĩa với việc thi hành án phạt sẽ diễn ra vào mùa tới. Ngoài phạt tiền là điều chắc chắn, sở hữu khả năng Liverpool cũng sẽ đối mặt với việc thi đấu trên sân nhà không sở hữu khán giả ít nhất 1 trận.

Phía Liverpool cũng đưa ra thông báo chính thức:

“CLB lên án mạnh mẽ cảnh tượng diễn ra trước trận tứ kết Champions League, gây nên thiệt hại cho xe bus của Manchester City khi di chuyển đến Anfield. Câu Lạc Bộ sẽ tiến hành điều tra và cũng sẽ thực hiện mọi trợ giúp mà Manchester City cần”.

Việc xe bus bị tấn công được cho là Một phần nguyên nhân khiến tâm lý của những cầu thủ Man City bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, sau trận đấu, thủ quân Vincent Kompany cùng ngôi sao Kevin De Bruyne đã phủ nhận và từ chối đổ lỗi cho yếu tố ngoại cảnh này.

"Các dự đoán và nhận định về bóng đá được cung cấp trong chuyên mục này chỉ là để mang lại niềm vui và giải trí cho người đọc, không nên sử dụng cho mục đích cược bóng đá. Vì đấy là hành vi không được nhà nước cho phép.."