Tổng hợp biệt danh của các đội bóng Đông Nam Á

Mọi đội bóng trên thế giới đều có những biệt danh thú vị của riêng mình. Cùng tin thể thao tìm hiểu biệt danh của các đội bóng Đông Nam Á nhé.

Giải mã những biệt danh của các đội bóng Đông Nam Á

Việt Nam – The Golden Stars: những ngôi sao vàng

Ngôi sao vàng là hình ảnh biểu tượng của Việt Nam khi xuất hiện trên quốc kì cũng như logo của LĐBĐ. Năm cánh của ngôi sao này tượng trưng cho năm tầng lớp sĩ, nông, công, thương, binh cùng đoàn kết. Giá trị của hình ảnh này chắc chắn sẽ luôn nhắc nhở các cầu thủ thi đấu nhiệt tình khi khoác áo ĐTQG.

Cũng giống như Real Madrid không cần biết Fan Real Madrid gọi là gì, chỉ cần là cổ động viên chân chính và có tình yêu to lớn đối với chính ĐT Việt Nam chính là Fan ĐT Việt Nam rồi nhé.

Tổng hợp biệt danh của các đội bóng Đông Nam Á

Timor Leste – O Sol Nascente: mặt trời mọc

Theo ngôn ngữ Bồ Đào Nha, cụm “O Sol Nascente” mang ý nghĩa mặt trời mọc. Đây rõ ràng là biệt danh phù hợp với nền bóng đá đang có được những bước tiến nhất định trong thời gian vừa qua

Thái Lan – The War Elephants: những chú voi chiến

Những chú voi chiến, hình ảnh có ý nghĩa biểu trưng tại Thái Lan đang đứng trước bờ vực tuyệt chủng. Năm ngoái, tại cuộc thi thiết kế logo của ĐTQG, hình ảnh về loài động vật này đã được chọn lựa dựa trên biệt danh quen thuộc “The War Elephants”.

Bạn là Fan của Messi. Vậy bạn có biết biệt danh của Messi không? Cùng tìm hiểu nhé.

Singapore – The Lions: những chú sư tử

Hầu như biệt danh của các đội bóng đều xuất phát từ hình ảnh, biểu tượng gắn liền với đất nước đó. Đối với Singapore cũng vậy, biệt danh những chú sư tử cũng gắn liền với lịch sử của đối bóng nước này. Ngoài ý nghĩa biểu tượng ra đây chính là sự khẳng định đầy tự hào về sự quyền uy và kiêu hãnh của những chú sư tử Singapore.

Philippines – The Azkals

“Azkals” tức những chú chó hoang trên đường phố. Được biết cái tên này bắt nguồn dựa trên cảm hứng của một fan hâm mộ sống trên một con phố tên là “Calle Azul”, nó được kết hợp với Tagalog, tức chó (aso) và đường phố (kalye) trong tiếng Philippines để hình thành.

Và cái tên này đã có hơn một thập kỷ trước có nghĩa rằng dù là những con chó hoang nhưng nó đã đấu tranh để tồn tại.

Myanmar – The Asian Lions: những chú sư tử châu Á

Tại Myanmar, sư tử là biểu tượng của sức mạnh và cũng là loài động vật rất được tôn sùng ở quốc gia này. Ở thời kì đỉnh cao, bóng đá Myanmar từng được ví như một chú sư tử ở đấu trường quốc tế khi xếp hạng 2 ở Asian Cup 1968, lọt vào Olympic 1972 và hai lần liên tiếp vô địch ASIAD vào các năm 1966 và 1970.

Malaysia – Harimau Malaya

Harimau Malaya hay còn biết đến với tên gọi “Hổ Malay” là loài động vật quý hiếm với số lượng cá thể chỉ còn khoảng 230-340. Hiện tại, những cá thể này chỉ còn lại chủ yếu ở Malaysia và số ít khác ở nam Thái Lan.

Laos – Thimsad

Biệt danh Thimsad của các cầu thủ Lào có ý nghĩa tương đối đơn giản khi trong tiếng Lào, từ này có nghĩa là “đội tuyển quốc gia”.

Indonesia – Garuda/Merah Putih

Một trong số ít các đội tuyển quốc gia trên thế giới được giới thiệu bởi một biệt hiệu rất đơn giản. Nó là hình ảnh quen thuộc nhất của đội bóng- màu áo thi đấu ở các giải đấu lớn.

Đôi khi nó trùng hợp với màu cờ quốc gia. Tuyển bóng đá Indonesia được gọi là “Merah Putih” có nghĩa là Đỏ và Trắng.

Campuchia – Angkor Warriors: những chiến binh Angkor

Biểu tượng của LĐBĐ Campuchia là một trong số ít những logo có độ phức tạp lớn nhất trên thế giới. Hình ảnh này được lấy cảm hứng từ quần thể đền đài Angkor Wat và không bất ngờ khi biệt danh của ĐTQG nước này cũng xuất phát từ dấu ấn đặc biệt này.

"Các dự đoán và nhận định về bóng đá được cung cấp trong chuyên mục này chỉ là để mang lại niềm vui và giải trí cho người đọc, không nên sử dụng cho mục đích cược bóng đá. Vì đấy là hành vi không được nhà nước cho phép.."