Tin thể thao 19/10: Liverpool yêu cầu kiểm tra lại trọng tài VAR

Tin thể thao ngày 19/10: Liverpool đã yêu cầu ban tổ chức Premier League điều tra các quyết định của trợ lý trọng tài video (VAR) trong trận đấu với Everton cuối tuần qua.

Liverpool yêu cầu kiểm tra lại VAR

Đầu tiên là tình huống dẫn tới chấn thương nặng của Virgil van Dijk. Ở tình huống đó, trọng tài VAR, David Coote, đã can thiệp và quyết định trung vệ người Hà Lan việt vị trước khi cố gắng dứt điểm về phía khung thành của Everton.

Vấn đề là có vẻ ông Coote quá bận tâm xem xét Van Dijk đã việt vị hay chưa mà không bận tâm tới pha vào bóng rất nặng của thủ thành Jordan Pickford. Sau pha bóng đó, Van Dijk buộc phải rời sân và có thể phải nghỉ nhiều tháng. Câu hỏi của Liverpool là tại sao Pickford lại không phải nhận thẻ đỏ.

Tình huống thứ hai Liverpool yêu cầu Premier League phải có lời giải thích là tình huống dẫn tới bàn ấn định tỷ số bóng đá 3-2 bị từ chối của đội trưởng Jordan Henderson ở cuối trận. Ở tình huống đó, Sadio Mane bị VAR bắt lỗi việt vị trước khi chuyền bóng cho Henderson ghi bàn. Vấn đề là hình ảnh mà VAR đưa ra dường như lại cho thấy Mane không hề việt vị.

HLV Klopp ngao ngán “tôi không hiểu quả ấy thì việt vị kiểu gì, bộ phận nào việt vị”, còn Henderson thậm chí còn đi xa hơn khi cho rằng hình ảnh đã bị chỉnh sửa.

Từ khi VAR bắt đầu được áp dụng ở Premier League từ đầu mùa giải trước, Liverpool đã phải nhận một số quyết định bất lợi. Nhưng HLV Klopp vẫn khẳng định “ủng hộ VAR”.

Liverpool xác nhận tin dữ về Van Dijk

Virgil Van Dijk nguy cơ phải ngồi chơi xơi nước phần còn lại của mùa bóng khi dính chọn cú “cắt kéo” cực kỳ nguy hiểm của thủ thành Jordan Pickford đầu trận gặp Everton.

Sau tình huống va chạm trên, Van Dijk phải rời sân sớm và lập tức đến viện chụp chiếu kiểm tra chấn thương.

Điều tồi tệ nhất xảy đến với ngôi sao Hà Lan khi anh tổn thương nghiêm trọng dây chằng đầu gối chân phải và buộc phải phẫu thuật.

Dòng thông báo từ phía Liverpool chia sẻ với bong da so: “CLB xác nhận Virgil Van Dijk sẽ phải phẫu thuật chấn thương đầu gối mà anh ấy gặp phải ở trận hòa 2-2 Everton.

Trung vệ 29 tuổi bị tổn thương dây chằng đầu gối nên không thể tiếp tục thi đấu. Qua đánh giá của các bác sỹ, Van Dijk cần lên bàn mổ.

"Các dự đoán và nhận định về bóng đá được cung cấp trong chuyên mục này chỉ là để mang lại niềm vui và giải trí cho người đọc, không nên sử dụng cho mục đích cược bóng đá. Vì đấy là hành vi không được nhà nước cho phép.."