Tin quần vợt 15/7 : Roland Garros – Giãn cách kiểu Pháp

Tin quần vợt 15/7 : Roland Garros – Giãn cách kiểu Pháp, Federer hưởng lợi từ cách tính điểm mới của ATP, Francisco Roig: ‘Nadal đánh sân cỏ hay bậc nhất’

Roland Garros: Giãn cách kiểu Pháp

Dịch bệnh khiến nhiều sự kiện thể thao, từ lich thi dau hom nay đến quần vợt, đều quyết định nói không với khán giả khi trở lại. Nhưng riêng giải Roland Garros dự kiến khởi tranh vào mùa Thu năm nay sẽ mở cửa hạn chế cho khán giả vào xem.

Bất luận khán giả ngồi xem ở đâu trong ba sân tổ chức thi đấu gồm Philippe Chatrier, Suzanne Lenglen và Simonne Mathieu, họ đều được chỉ ngồi theo nhóm tối đa 4 người và sẽ có những ghế trống ngăn cách các nhóm khán giả. Còn ở bên ngoài các sân đấu, các khán giả kể cả là thành viên trong gia đình không được phép ngồi sát nhau. Cứ mỗi hai ghế ngồi sẽ chừa ra ít nhất một ghế trống để đảm bảo giãn cách xã hội theo quy định của Pháp.

Federer hưởng lợi từ cách tính điểm mới của ATP

Roger Federer được đảm bảo vị trí trong top 8 bảng thứ tự ATP, theo cách tính điểm mới của hệ thống này.

Federer cũng được hưởng lợi từ việc ATP đóng băng bảng điểm trong đại dịch. Tay vợt Thụy Sĩ đang giữ kỷ lục 310 tuần đứng số một thế giới. Djokovic có khả năng phá kỷ lục này, khi đang giữ đỉnh bảng ATP và có 282 tuần đứng số một. Nhưng trong những tháng qua, con số 282 tuần của Djokovic không được cộng thêm vì ATP đóng băng bảng điểm.

=> Xem tỷ số bóng đá hôm nay của giải bóng đá Tây Ban Nha tại đây

Francisco Roig: ‘Nadal đánh sân cỏ hay bậc nhất’

Thành viên ban huấn luyện thể thao của Rafael Nadal, ông Francisco Roig cho rằng tay vợt Tây Ban Nha là một trong những người đánh sân cỏ hay nhất thế giới.

“Ngay từ những ngày đầu, tôi đã thấy Nadal có khả năng thích nghi tốt với sân cỏ”, HLV Roig nói về học trò trên trang chủ ATP hôm 13/7. “Nhưng cũng phải mất vài năm để cậu ấy tự tin trên mặt sân này và biến nó thành sở trường. Nadal có một phẩm chất đáng kinh ngạc, làm cậu ấy khác biệt với phần còn lại. Đó là cậu ấy biết cách vượt qua nghịch cảnh. Tôi đánh giá Nadal thuộc diện hay bậc nhất ở Wimbledon. Không có gì phải bàn cãi, khi nói rằng cậu ấy là một trong những người hay nhất lịch sử, trên bất kỳ mặt sân nào”.

"Các dự đoán và nhận định về bóng đá được cung cấp trong chuyên mục này chỉ là để mang lại niềm vui và giải trí cho người đọc, không nên sử dụng cho mục đích cược bóng đá. Vì đấy là hành vi không được nhà nước cho phép.."