Sao Man City lập siêu phẩm vào phút chót

Cú đá phạt thành bàn tuyệt đẹp của Riyad Mahrez ở phút bù giờ thứ 5 đã giúp Algeria đánh bại Nigeria với tỷ số 2-1 ở trận bán kết AFCON 2019.

Sau rất nhiều nỗ lực và hàng loạt cơ hội bị bỏ lỡ, may mắn đã mỉm cười với Algeria ở phút 40. Từ cú tạt bóng không quá nguy hiểm của Riyad Mahrez, bóng đá đập trúng bụng hậu vệ Nigeria, William Troost-Ekong bay vào lưới, giúp Algeria dẫn trước với livescore 1-0.

Phong độ vượt trội so với Nigeria, Algeria đã chủ động đẩy cao đội hình, chơi tấn công ngay sau tiếng còi khai cuộc. Đoàn quân của HLV Djamel Belmadi đã chiếm lĩnh hoàn toàn thế trận và đẩy đối thủ vào thế liên tục phải chống đỡ vất vả.

Đúng như dự đoán bóng đá của HLV Djamel Belmadi, Nigeria buộc phải đẩy cao đội hình trong hiệp 2 tuy nhiên, Đại bàng xanh đã bất lực trước hàng thủ kiên cố của Algeria.

Sao Man City lập siêu phẩm vào phút chót
Sao Man City lập siêu phẩm vào phút chót

Bước sang hiệp 2, vì sức lực phần nào suy giảm do hiệp 1 đá với cường độ cao, Algeria đã không duy trì được sức ép kinh khủng như 45 phút đầu tiên. Ngoài ra, HLV Djamel Belmadi còn chỉ đạo các học trò giảm tốc độ trận đấu để rình rập cơ hội kết liễu Nigeria do đối thủ phải đẩy cao đội hình tìm kiếm bàn thắng.

Vào thời điểm tưởng chừng Nigeria đã thành công với ý đồ đưa trận đấu vào hiệp phụ thì ở phút bù giờ thứ 5, từ 1 cú đá phạt trực tiếp, Riyad Mahrez đã ghi bàn tuyệt đẹp, mang về chiến thắng quý như vàng cho Algeria. Vào lúc bế tắc hoàn toàn thì may mắn đã mỉm cười với Nigeria. Phút 71, Nigeria đã được hưởng quả 11m do lỗi dùng tay chơi bóng của hậu vệ Aissa Mandi.

Báo thể thao viết đánh bại Nigeria với tỷ số 2-1, Algeria đã lần đầu tiên hạ gục Đại bàng xanh sau 26 năm (9 trận) toàn hòa và thua trước đối thủ này. Vượt qua Nigeria, Algeria đã giành quyền đá trận chung kết AFCON một cách xứng đáng. Cáo sa mạc sẽ chạm trán Senegal ở trận chung kết AFCON vào ngày 20/7.