Ronaldo, Messi chỉ là “bạc vụn”

Ronaldo và Messi là siêu sao đình đám nhất với mức lương không tưởng. Thế nhưng khối tài sản của họ chẳng thấm tháp vào đâu so với những gì tiền đạo 19 tuổi người Brunei sắp được kế thừa.

Tin bong da – Faiq Bolkiah sinh ra tại Mỹ nhưng có quốc tịch Brunei. Năm 2015, tiền vệ này đã từng khoác áo đội tuyển U23 Brunei dự SEA Games. Faiq Bolkiah nổi tiếng không chỉ với tài năng chơi bóng mà còn là gia thế cực khủng.

Đó là còn chưa kể đến những hợp đồng quảng cáo triệu đô với các thương hiệu hàng đầu thế giới. Theo dự tính của các chuyên gia kinh tế, tổng giá trị tài sản của Ronaldo, Messi hay Neymar lên đến cả trăm triệu bảng. Còn nhớ trong một bài trả lời phỏng vấn, Ronaldo còn thừa nhận không biết đang có bao nhiêu tiền bởi anh ấy quá giàu.

SAO SEA Games thừa kế 10 tỷ bảng: Ronaldo, Messi chỉ là “bạc vụn” - 1

Trong thế giới bóng đá đương đại, Ronaldo, Messi và Neymar là những siêu sao đình đám nhất. Họ tài năng và được tưởng thưởng xứng đáng những gì đóng góp cho đội bóng với mức lương trên dưới 500.000 bảng/tuần. Đây là mức thu nhập trong mơ, nó có thể đảm bảo cuộc sống vương giả đến hết cuộc đời nếu như các siêu sao này không dính vào những tệ nạn xã hội.

Tuy nhiên, khối lượng tài sản của cả Ronaldo, Messi và Neymar cộng lại cũng chẳng bằng một phần nhỏ sự giàu có của một tiền vệ mới 19 tuổi. Faiq Bolkiah (tên đầy đủ Faiq ibni Jefri Bolkiah) sinh năm 1998 và đang thuộc biên chế đội trẻ Leicester. Tiền vệ này đến Anh học đá bóng từ khi 10 tuổi tại học viện Newbury. Từ đó theo ty le ca cuoc, Faiq Bolkiah đã trải qua các đội Southampton, Arsenal, Chelsea và hiện tại khoác áo Leicester.

Với gia thế khủng như vậy, Faiq Bolkiah gần như chắc chắn không theo nghiệp bóng đá trong tương lai lâu dài. Anh sẽ được thừa kế khối tài sản siêu khủng của cha mình là hoàng thân Jefri và nhiều khả năng nối nghiệp gia đình để tham gia bộ máy lãnh đạo đất nước Brunei.

SAO SEA Games thừa kế 10 tỷ bảng: Ronaldo, Messi chỉ là “bạc vụn” - 3

Hoàng thân Jefri Bolkiah là người đứng đầu quỹ đầu tư Brunei suốt 15 năm qua và có khối tài sản khoảng 10 tỷ bảng. Hiện tại, thú vui của ông là mua sắm xe hơi, đồng hồ và sưu tập những chiếc bút mạ vàng trắng. Theo tờ thể thao tiết lộ, mỗi tháng hoàng tử chi ra 35 triệu bảng (gấp rưỡi lương Ronaldo 1 năm) để thỏa mãn sở thích này.

Faiq Bolkiah là cháu Quốc vương Brunei Hassanal Bolkiah. Theo đánh giá của tạp chí Forbes, bác của Faiq có tổng giá trị lên đến 20 tỷ USD. Chưa hết, bố của ngôi sao bóng đá này, Hoàng thân Jefri Bolkiah cũng vô cùng giàu có.