Ronaldo là người đam mê ghi bàn

Ở tuổi 33, Ronaldo vẫn không ngừng sưu tập những bàn thắng để chứng minh đam mê ghi bàn trong anh luôn cháy bỏng…

Với cú đúp mới lập được, Ronaldo đã vượt qua chân sút trẻ Piatek để lần đầu tiên vươn lên dẫn đầu danh sách Vua phá lưới ở Serie A. CR7 thực ra đã từng có khởi đầu mùa giải không ấn tượng. Nhận bóng ở chếch bên cánh trái, không chế bóng gọn gàng, một vài cái đảo chân, rồi cứa lòng vào góc xa. Đó là bàn thắng quá quen thuộc và thuần thục với Ronaldo, như hơi thở vậy. Còn bàn thứ 2 thì là cú sút penalty thành công.

Trong 16 vòng đó, chỉ có đúng 2 trận anh không ghi bàn hoặc kiến tạo là ở các cuộc đối đầu với Inter và Roma. 14 trận còn lại, trận nào ngôi sao 33 tuổi cũng ghi ít nhất ketquabongda 1 bàn hoặc có ít nhất 1 đường chuyền cho đồng đội lập công.

Ronaldo là người đam mê ghi bàn
Ronaldo là người đam mê ghi bàn

Thế rồi anh mở tài khoản bàn thắng ở Bianconeri với cú đúp khá may mắn vào lưới Sassuolo ở vòng 4. Và kể từ đó Ronaldo không dừng lại nữa. Bởi 16 vòng gần nhất ở Serie A, CR7 ghi tới 14 bàn và có 5 pha kiến tạo.

Với 14 bàn, Ronaldo cũng trở thành cầu thủ người nước ngoài ghi được nhiều bàn thắng nhất trong mùa giải đầu tiên ở lich thi dau Serie A tính đến hết tháng 12, bỏ xa các kỷ lục cũ của Zico, Ronaldo (9), Shevchenko (7), G. Weah (5), Platini (4), Maradona, Batistuta, Zidane (3).

Ronaldo cũng lập lên một loạt kỷ lục. Anh đã trở thành cầu thủ người Bồ Đào Nha ghi nhiều bàn nhất ở Serie Atrong một mùa giải, vượt qua kỷ lục cũ của Rui Barros (12 bàn cho Juve ở mùa 1988/89) dù chơi ít hơn bậc tiền bối 10 trận.

Có bao nhiêu kỷ lục thì cứ mang ra đây để CR7 phá nốt, cho dù anh đã 33 tuổi. Chẳng biết đến bao giờ thì đam mê ghi bàn trong Ronaldo mới ngừng cháy bỏng?

Ronaldo cũng đã khép lại năm 2018 với 49 bàn, ít hơn 4 bàn so với năm 2017. Đây là lần đầu tiên sau 7 năm, CR7 mới không chạm được cột mốc 50 bàn/năm. Tuy nhiên, cần biết là năm nay Ronaldo đá ít hơn năm ngoái 8 trận.

Nguồn: https://phununet.net/

"Các dự đoán và nhận định về bóng đá được cung cấp trong chuyên mục này chỉ là để mang lại niềm vui và giải trí cho người đọc, không nên sử dụng cho mục đích cược bóng đá. Vì đấy là hành vi không được nhà nước cho phép.."