Romagnoli, sự kết hợp của Nesta và Maldini

Những sự so sánh kiểu này sẽ vấp phải nhiều phản ứng. Nhưng Alessio Romagnoli, tân đội trưởng tuổi 23 của AC Milan, có nhiều điểm tương đồng với hai huyền thoại của đội bóng này và luôn là người mở bàn ty so bong da truc tuyen: Alessandro Nesta và Paolo Maldini.

Giữa lúc Milan gặp nhiều khó khăn, Romagnoli đã từ chối mọi lời đề nghị hấp dẫn để ở lại, gia hạn hợp đồng tới năm 2022. Romagnoli ở lại với số áo 13 thừa hưởng từ Nesta, và được trao tấm băng đội trưởng ngay sau khi Bonucci ra đi. Nó vừa là sự hàm ơn của Milan dành cho anh, vừa hiện thực hóa mục tiêu mà Romagnoli đã đề ra khi bắt đầu sự nghiệp. Romagnoli sinh ra và lớn lên ở Roma.

“Chỗ đứng của anh ấy trong lòng các CĐV tỉ lệ thuận với lòng tự tôn của anh ấy trong phòng thay đồ của CLB. Đặt Alessio cạnh Nesta không chỉ vì chuyên môn, mà còn bởi cá tính trong con người anh ấy. Đó là một tin tốt với đội bóng của chúng ta”.

Theo các chuyên gia du doan bong da Romagnoli không giấu giếm việc anh coi Nesta là thần tượng. Nhưng anh cũng thỉnh thoảng chơi hậu vệ trái, vị trí của Maldini. HLV cũ của anh ở Sampdoria và Milan, người có công lớn nhất trong việc đưa Romagnoli về Milan, Sinisa Mihajlovic, bảo rằng anh khiến ông nhớ lại Nesta, “Nhưng Alessio kỹ thuật hơn”, ông nói. Thuận chân trái,

Romagnoli cũng khiến người ta liên tưởng đến chính Mihajlovic thời còn thi đấu, dù anh không có biệt tài đá phạt. Nó đã qua tay De Sciglio, Muntari, Zapata, Montolivo và Bonucci những năm qua, những nhân tố không đủ tài, hoặc không muốn gắn bó với CLB. Ở Romagnoli, CĐV thể thao Milan kỳ vọng anh làm được hơn những điều đã có. Đó cũng là giấc mơ của chàng trai 23 tuổi này, từ khi anh còn mặc trên người màu áo khác.