Những người góp phần tạo nên chiến thắng thầm lặng

Một thế hệ kỳ tích
Hiện tại, khu vực châu Á được trao 4 suất rưỡi dự giải đấu thể thao World Cup. Nhưng kể từ World Cup 2026, số đội tham dự được nâng lên đến 48 đội và khu vực châu Á sẽ có 8 suất rưỡi.
Và nếu như thời điểm đó diễn ra, lứa cầu thủ U23 đang làm rạng danh nước nhà ở Trung Quốc sẽ bước sang tuổi 28-30 là độ tuổi có phong độ cao nhất.
Rất có thể lứa Công Phượng, Quang Hải, Xuân Trường… sẽ có một bước nhảy vọt về kinh nghiệm lẫn tài năng, và kế hoạch chạm tới giấc mơ trở thành quốc gia Đông Nam Á đầu tiên góp mặt ở World Cup không phải là điều bất khả thi.

Những người giữ “lửa”
Theo như nhan dinh bong da, Bầu Đức tốn quá nhiều cho một học viện tạo nên một thế hệ cầu thủ tài năng nhưng khi đánh trận thì cái đẹp của lứa cầu thủ đấy vẫn thiếu tính thực dụng và bản lĩnh của những cầu thủ chuyên đánh trận.
Bầu Hiển thì thực tế hơn khi lò đào tạo của ông tập hợp nhiều cựu danh thủ có tiếng và từng trải để đào tạo những cầu thủ đánh trận đa dạng kiểu như Duy Mạnh, hay có những cú rất độc như Quang Hải… Và điều thấy rõ nhất là khi Quang Hải được chơi cạnh Công Phượng hay Văn Toàn hoặc có sự trợ thủ đắc lực từ Xuân Trường ở phía sau thì cầu thủ này càng phát huy hết những phẩm chất của mình.
Hai ông bầu có công lớn trong việc hình thành những lò đào tạo lớn không ngồi với nhau nhưng cầu thủ của hai ông khi gắn với nhau lại tạo nên những hiệu ứng rất mạnh cùng sự đa dạng của U-23 Việt Nam.

Gặp cú sốc lớn, Morata chưa hẹn ngày trở lại
Tiền đạo Alvaro Morata của Chelsea đang liên tục vắng mặt trong những trận đấu gần đây. Sở dĩ có chuyện như vậy là bởi Morata đang phải trải qua cú sốc rất lớn về mặt tinh thần. Cụ thể, bạn rất thân của Morata đã bất ngờ qua đời vì tai nạn giao thông. Morata đã tức tốc trở về Tây Ban Nha để tham dự lễ tang.

Phải tìm ra công thức chiến thắng trước các đội mạnh
Theo trang bao bong da, ở trong cái ao Đông Nam Á, ngoại trừ những đội như Lào, Campuchia, Đông Timor, Brunei…, tất cả các đội còn lại đều có trình độ từ ngang ngửa (Malaysia, Singapore, Indonesia, Myanmar) chúng ta đến nhỉnh hơn chúng ta (Thái Lan).
Ra tới biển châu lục thì khỏi nói, tất cả các đại diện của Đông Á, Tây Á, Trung Á đều có thực lực mạnh hơn chúng ta rất nhiều. Vậy thì vấn đề quan trọng nhất là phải tìm ra một công thức vận hành – công thức chiến thắng trước những đối thủ mạnh hơn.

 

"Các dự đoán và nhận định về bóng đá được cung cấp trong chuyên mục này chỉ là để mang lại niềm vui và giải trí cho người đọc, không nên sử dụng cho mục đích cược bóng đá. Vì đấy là hành vi không được nhà nước cho phép.."