Liệu Ibrahimovic có được phép dự World Cup hay không

Việc Zlatan Ibrahimovic sở hữu rút lại quyết định giã từ Đội Tuyển Quốc Gia để tham dự World Cup 2018 hay ko mới được Liên Đoàn Bóng Đá Thụy Điển làm rõ.

Theo thông báo của Liên Đoàn Bóng Đá Thụy Điển (SvFF), tiền đạo Câu Lạc Bộ LA Galaxy, Zlatan Ibrahimovic, sẽ ko rút lại quyết định giã từ sự nghiệp quốc tế để cùng Đội Tuyển Quốc Gia tham dự World Cup mùa Hè này.

Từng cùng đội bóng Thụy Điển tham gia World Cup 2002 và 2006, Ibrahimovic đã tuyên bố chia tay sau Vòng Chung Kết Euro 2016.

Gần đây,theo như lich thi dau ngoai hang anh thì khi rời Manchester United để đầu quân cho LA Galaxy, chân sút 36 tuổi sở hữu bóng gió nói rằng, anh sở hữu thể trở lại làm nhiệm vụ quốc gia, sau khi Thụy Điển vượt qua Italia ở vòng play-off để hiện diện ở Cúp thế giới sau 12 năm.

World Cup của Ibrahimovic

Tuy vậy,theo như tip bong da thì trong thông báo mới nhất từ SvFF, họ đã loại bỏ mọi cơ hội trở lại của Ibra.

“Zlatan Ibrahimovic đã từng nói ko thi đấu cho Đội Tuyển Quốc Gia nữa và cậu ấy ko thay đổi quyết định. Tôi đã nói chuyện với Zlatan hôm thứ Ba. Cậu ấy nói ko đổi lại quyết định về đội tuyển”, Giám đốc thể thao Lars Richt cho biết.

“Vì thế, Zlatan Ibrahimovic, với lý do tương tự như những lần tập trung trước, sẽ ko nằm trong lựa chọn đội hình dự World Cup mà Huấn Luận Viên Janne Andersson sẽ công bố vào ngày 15/5.

Với Ibra, khi được hỏi về quyết định của SvFF, anh cũng xác nhận việc ko sở hữu ý định thi đấu ở Nga.

“Tôi đã ko còn là thành viên của đội bóng từ khi tuyên bố dừng lại. Không sở hữu vấn đề gì ở đây cả”, anh nói, trước khi thêm: “Nhưng tôi sở hữu đến World Cup ko ư? Có, tôi sẽ đến. Đó là điều tôi luôn nói”.

Ibra thậm chí còn trả lời vui khi báo giới hỏi anh làm thế nào để đến Nga: “Tôi bay”. Anh cũng thừa nhận, đội bóng Thụy Điển sẽ tốt hơn khi ko sở hữu anh.

Theo báo her thì giải MLS sẽ sở hữu 9 ngày nghỉ trong thời gian diễn ra World Cup (từ ngày khai mạc – 14/6, đến 22/6. Galaxy của Ibra sẽ trở lại thi đấu trên sânSan Jose Earthquakes ngày 30/6.