Leverkusen đối đầu Schalke – Là điểm nóng của BayArena

Leverkusen đối đầu Schalke là trận chiến quyết định tới cuộc đua vào Top 4, đồng nghĩa giành vé dự Champions League mùa tới.

Với Herrlich, Leverkusen vẫn không thay đổi nhiều về lối chơi. Đó vẫn là một đội bóng thiên về tấn công, chơi cống hiến. Sự khác biệt chỉ đến ở việc tổ chức lối chơi cũng như hiệu quả. Điểm này, Herrlich đang làm tốt hơn những người tiền nhiệm. Sau 23 vòng, Leverkusen ghi được 43 bàn thắng và đang là hàng công ghi bàn tốt thứ 3 tại Bundesliga. 38 điểm và vị trí thứ 4 trên BXH thể thao, kém vị trí thứ 2 của Dortmund đúng 2 điểm cũng có thể xem là một thành công của Herrlich.
Nhưng mùa này, Heiko Herrlich và Domenico Tedesco được cho là những lựa chọn hợp lý cho chiếc ghế huấn luyện tại Leverkusen và Schalke. Và màn tỷ thí giữa 2 chiến lược gia trẻ, có phong cách huấn luyện và triết lý xây dựng đội bóng đối lập, sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới kết quả của trận đấu cũng như tham vọng giành vé dự Champions League 2018/19 của 2 đội.
Tin bong da – Leverkusen và Schalke đều là những đội bóng có thực lực và tham vọng tại Đức. Tuy nhiên, đây dường như cũng là 2 đội bóng kém may nhất tại Đức khi chưa từng một lần được chạm vào Đĩa Bạc vô địch dù từng nhiều lần tiến rất sát tới danh hiệu này. Những năm gần đây, Leverkusen và Schalke cũng không còn thường xuyên được đại diện cho Bundesliga góp mặt tại đấu trường Champions League danh giá. Nguyên do một phần là bởi họ chưa tìm được những vị thuyền trưởng phù hợp.
Trong khi đó, Schalke của HLV 32 tuổi Tedesco lại là đội bóng được xây dựng dựa trên lối chơi chặt chẽ. Sơ đồ yêu thích của Tedesco là với 3 trung vệ và 2 cầu thủ chạy cánh. Chiến thuật của đội bóng thành Gelsenkirchen cũng linh động dựa vào từng đối thủ, từng thời điểm, song luôn dựa trên những tính toán thực dụng của Tedesco.
Điều khiến cho Leverkusen trở nên đặc biệt và đáng xem ở mùa này đó là việc sức mạnh của họ được xây dựng trên những cầu thủ Đức. Tính đến thời điểm này, Leverkusen đang là đội có nhiều cầu thủ Đức ghi bàn nhất tại Bundesliga 2017/18 với 7 cầu thủ. Nếu chỉ tính bàn thắng do các cầu thủ Đức ghi từ đầu mùa thì không phải Bayern mà chính là Leverkusen đang là đội dẫn đầu với 42 điểm sau 23 vòng.
Leverkusen vs Schalke: Điểm nóng BayArena
Tuy vậy, sức mạnh của Schalke vẫn dựa khá nhiều và 2 trụ cột người Đức ở giữa sân là Max Meyer và Leon Goretzka. Bộ đôi này sẽ là những nhân tố quan trọng cho những toan tính của Tedesco ở chuyến làm khách lành ít, dữ nhiều trên sân BayArena của Leverkusen vào đêm Chủ nhật tới theo lich thi dau.
Trái ngược với Leverkusen, khả năng ghi bàn của Schalke lại dựa nhiều vào những cầu thủ nước ngoài. Sau 23 vòng đấu, các cầu thủ Đức mới chỉ ghi 5 bàn thắng cho Schalke (so với 22 bàn của Leverkusen), giúp đội bóng này giành 26 điểm và chỉ xếp vị trí thứ 12 khiêm tốn trên BXH nếu chỉ tính các bàn thắng do cầu thủ Đức ghi.