Kỹ thuật bật nhảy trong bóng đá cơ bản

Kỹ thuật bật nhảy trong bóng đá là một hoạt động mà trong đó có sự va chạm đối kháng trong khi tiến hành bật nhảy và cả ở giai đoạn khi đang ở trên không. Cùng phununet.net tìm hiểu nhé!

1.Kỹ thuật bật nhảy có đà

Đầu tiên các bạn phải tiến hành chạy đà với các bước nhỏ, bước giậm nhảy cuối cùng sẽ dài hơn cả. Khi nhảy, tay đưa ra sau hoặc ở phía dưới, dùng sức của chân (1 hoặc 2 chân đồng thời) để bật lên, đồng thời đánh tay ra trước, theo chiều từ dưới lên trên.

Kỹ thuật bật nhảy trong bóng đá cơ bản

Khi đang ở trên không thì không được thả lỏng thân người, tay có thể giơ lên qua đầu hoặc để dưới thấp để có thể giữ được thăng bằng tốt hơn.

Trong trường hợp các bạn thực hiện kỹ thuật bật nhảy bằng 1 chân thì chân còn lại đánh lăng chân và nâng cao lên phía trên để phối hợp cùng động tác tay, nhằm mục đích để cơ thể có thể bật lên tới độ cao tối ưu nhất. Khi bật nhảy bạn cần tránh bị chấn thương bóng đá nhé!

2.Kỹ thuật Bật nhảy trong bóng đá không có đà:

Động tác thực hiện cho kỹ thuật bật nhảy không có đà tương tự như bật nhảy có đà, tuy nhiên khác biệt chỉ là giữa việc chạy đà và không chạy đà mà thôi. Kỹ thuật bật nhảy trong bóng đá cần được định hướng tập luyện đúng từ ban đầu người tập mới tạo thành phản xạ tự nhiên khi áp dụng vào tập luyện và thi đấu, tùy từng tình huống trong thi đấu, tùy vào khẳ năng của từng cầu thủ mà áp dụng động tác kỹ thuật nào cho phù hợp, linh hoạt, hiệu quả trong bóng đá. Ngoài ra các chấn thương cơ háng khi đá bóng cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về kỹ thuật bật nhảy trong bóng đá, chúc bạn thực hiện thành công nhé!