Cựu sao Arsenal định tự tử vì bị vợ bỏ và phá sản

Mới ngày nào Emmanuel Eboue còn rạng danh trong màu áo Arsenal, sống cuộc sống giữa kim tiền. Mà bây giờ hậu vệ phải 34 tuổi người Bờ Biển Ngà này ê chề với nỗi nhục bị vợ bỏ và tay trắng tới mức anh không còn thiết sống nữa.

Eboue bị cô vợ Eurelie bỏ rơi. Ba đứa con anh đều theo mẹ và chúng gần như bị mẹ cách ly với bố. Suốt từ tháng 6 năm nay đến giờ, anh chưa được gặp lại con. Hai tháng trở lại đây, các con anh thậm chí còn không gọi điện về cho anh nữa. Giáng sinh về, cha con anh vẫn bị cắt đứt liên lạc.
Nhan dinh bong da hom nay khi giáng sinh về, mọi người hạnh phúc quây quần bên gia đình, bạn bè và nô nức với chuyện tặng quà, nhận quà. Còn Eboue lại phải chua chát than thở về bi kịch đời anh trên tờ Sunday Mirror. Eboue tự nhận đời anh giờ còn hơn cả lên voi, xuống chó. Chả cầu thủ nào nhục như anh. Thậm chí Eboue giờ còn không dám nhìn mặt đồng đội cũ trên TV.
 Emmanuel Eboue không dám nhìn mặt đồng đội cũ
Thật khó tưởng tượng về sự thay đổi một trời một vực trong cuộc đời Eboue. 11 năm trước, anh còn cùng Arsenal góp mặt vào trận đấu danh giá bậc nhất thế giới: chung kết Champions League với Barcelona. Anh từng có 7 mùa khoác áo Arsenal (giai đoạn 2004-2011), kiếm được cả núi tiền ở đây. Sau đó, anh còn kiếm bẫm khi chuyển sang khoác áo Galatasaray trong 4 mùa giải kế tiếp. Eboue vốn quen ở nhà đẹp, lái xe sang. Thế mà giờ anh hoàn toàn phá sản.
Eboue không thể xoay xở gì khi đang lâm vào cảnh tay trắng. Anh phải ngủ nhờ trên sàn nhà của một người bạn, đi đâu cũng chỉ đi xe bus. Eboue thậm chí không có đủ tiền mua máy giặt hay đem đồ ra hàng giặt. Anh phải tự giặt quần áo bằng tay.
Trên tin chuyen nhuong viết “Giờ tôi không dám bật TV xem bóng đá nữa”, Eboue cay đắng thú nhận, “Cứ thấy cảnh Thierry Henry làm BLV sáng giá, cảnh Patrick Vieira đã thành HLV hay cảnh Cesc Fabregas đang cùng Chelsea đua tranh các chức vô địch là tôi lại thấy tủi hổ vô cùng. Đời tôi đúng là bách nhục”.
Eboue tay trắng vì bị vợ lừa cho phá sản
Với người đại diện của mình, Eboue cũng tin tưởng giao phó hết mọi thủ tục, giấy tờ. Để về sau, anh bị người đại diện tố bùng tiền, rồi bị FIFA cấm thi đấu 1 năm vì vụ này. Tai vạ ập xuống đúng thời điểm Eboue vừa ký hợp đồng với Sunderland hồi tháng 3 năm ngoái.
Eboue kể tiếp trên tờ thể thao: “Riêng thời gian thi đấu ở Thổ Nhĩ Kỳ, tôi đã kiếm được 8 triệu euro. Tôi gửi 7 triệu euro về nhà cho vợ. Bất kỳ lúc nào cô ấy chìa cho tôi giấy tờ gì bảo tôi ký, tôi đều ký luôn mà chẳng cần xem xét. Vợ mình thì làm sao phải mảy may nghi ngờ”. Đến lúc Eboue bị Aurelie lôi ra tòa ly dị thì mọi việc hoàn toàn nằm ngoài tầm kiểm soát của anh. Mọi tiền bạc, nhà cửa, xe cộ đều thuộc quyền sở hữu của Aurelie. Anh chẳng còn gì.