Aaron Ramsey đã rời Arsenal chưa?

Chậm nhất vào cuối mùa giải này Ramsey có thể sẽ rời đi. Bởi tâm trí anh lúc này không còn đặt vào Arsenal nữa.

Bên cạnh sự thất vọng, người hâm mộ bắc London hẳn sẽ còn cảm thấy lo lắng cho chấn thương kinh hoàng của Danny Welbeck, một chấn thương có thể biến trận đấu vừa qua trở thành lần khoác áo Arsenal cuối cùng của anh khi hợp đồng của tiền đạo này sẽ đáo hạn vào cuối mùa.

Hòa không bàn thắng, thực sự đó là một kết quả bóng đá không nhiều người nghĩ đến khi đối thủ của Arsenal chỉ là một Sporting CP không được đánh giá cao.

Thời điểm hiện tại, trên lý thuyết tiền vệ người xứ Wales vẫn là một người con của Emirates và đang chơi theo lich thi dau tại các mùa giải cho đội bóng này. Dẫu vậy, dù thân xác anh vẫn hiện diện nơi đây, tâm trí anh hẳn đã chẳng đặt tại thành London nữa.

Và tất nhiên, nỗi lo đấy không chỉ được giành cho Welbeck, mà còn cho cả Aaron Ramsey nữa. Ngày Ramsey không còn là một Pháo thủ đã chẳng còn xa, có thể là cuối mùa, mà cũng có thể là ngay trong phiên chợ Đông sắp tới.

Trước Sporting CP, Ramsey chẳng những cho thấy sự bất ổn trong lối chơi mà còn có một chút gì đó cảm giác không tình nguyện, không muốn thi đấu. Sự sáng tạo, những tình huống xâm nhập vòng cấm vốn làm nên thương hiệu của Aaron cũng không còn xuất hiện.

Ramsey rời xa Arsenal
Ramsey vẫn rất quan trọng với Arsenal

Chứng kiến những gì Ramsey đã thể hiện thời gian qua, người ta chỉ thấy sự phân tâm, thiếu nhiệt huyết. Và cũng vì thế, hiển nhiên là phong độ của anh cũng đi xuống rõ rệt.

Điều mà số 8 cần làm lúc này là xỏ giày ra sân và cống hiến tất cả những gì tinh túy nhất cho Arsenal – đội bóng mà anh đã giành tình cảm từ khi còn tấm bé, nơi đã tạo nên một Aaron Ramsey danh tiếng như ngày hôm nay, mái nhà sẵn sàng “che mưa chắn gió” cho anh vô điều kiện trong những thời khắc khó khăn nhất.

Không thể phủ nhận, tiền vệ người xứ Wales vẫn đóng một vai trò to lớn với đoàn quân của HLV Unai Emery. Đội bóng, toàn thể NHM, và quan trọng là bản thân Ramsey cần hiểu điều đó. Chúng ta đều biết “tử thần” có thể làm được những gì.

Trên các khán đài, các CĐV vẫn liên tục hát vang cái tên Aaron Ramsey mỗi khi “tử thần” cống hiến bằng cả trái tim, bằng niềm đam mê cháy bỏng của mình. Vậy thì tại sao không để mọi thứ kết thúc theo cái cách mà nó nên kết thúc, thay vì biến những ngày tháng cuối cùng thành một câu chuyện buồn?