Thử thách lòng dũng cảm của du khách ở công viên Trung Quốc

Những cây cầu đáy kính, cầu treo bằng thép mỏng… xây trên núi sẽ khiến bạn phải cân nhắc trước khi muốn đi. Khi bạn có cơ hội đi du lịch ở Trung Quốc thì hãy nên thử thách mình ở đây nhé.

Công viên giải trí Wansheng Ordovician tọa lạc trên núi Wansheng, cách trung tâm Trùng Khánh, Trung Quốc khoảng 110 km, khai trương hồi tháng 4 đã thu hút hàng nghìn du khách. Nơi đây nổi bật với “hành lang trên không” – đường đi bộ hình chữ A kéo dài 80 m từ vực núi trở ra, mô phỏng theo Grand Canyon Skywalk (đường đi bộ bằng kính) ở Mỹ.

 

Có 7 trò giải trí bên trong công viên ở độ cao hơn 300 m này. Một trong những trò mạo hiểm nhất là du khách đeo dây bảo hộ, sau đó bước qua cây cầu trên không với các nhịp cách nhau khoảng 0,8 m mà không có người trợ giúp. Nếu không cẩn thận, bạn có thể hụt chân rơi xuống dưới.

 

Ngoài ra, thử ngồi xích đu trên không cũng là thử thách không dành cho người yếu tim.

 

Sau khi đeo dây bảo hộ, du khách nắm chặt dây, ngồi lên xích đu lơ lửng giữa không trung. Một nhân viên sẽ đứng phía sau để nắm dây để kéo, thả tạo lực đẩy người ngồi trên xích đu ra xa.

 

Việc đi qua cầu treo dài 50 m cũng khiến nhiều du khách toát mồ hôi, do chỉ cần một cơn gió thổi qua, cầu sẽ đung đưa mạnh.

 

Một thử thách mạo hiểm khác dành cho khách tham quan nữa là cầu kính dài 150 m, nằm ở đọ cao 300 m. Đi trên cầu, du khách phải bọc giày bằng nylon tạo độ dính, tránh trượt ngã.

 

Bạn cũng có thể thử bước đi trên cây cầu làm bằng các song sắt cách nhau một khoảng hẹp. Thử thách này nhẹ nhàng hơn so với các trò kia.

 

Đơn giản nhất là đi dạo ngắm cảnh trên cầu kiếng chữ U. Tuy nhiên do những cây cầu này đều được xây trên núi cao nên chắc chắn Wansheng Ordovician không dành cho những người mắc chứng sợ độ cao.

 

Sau khi trải nghiệm những thử thách trên không trung, bạn có thể tham quan hang động hẹp bên dưới dãy núi Wansheng. Từ trung tâm Trùng Khánh, du khách đi xe ô tô khoảng 1 tiếng rưỡi là đến. Vé vào cổng: 180 tệ/người (khoảng 540.000 đồng/người)