Thầy ngoại bất lực ở V-League!

HLV Petrovic của đội Thanh Hóa sau hai vòng gần nhất bị soán ngôi đầu đã thấy cơ hội xưng vương V-League lụi tàn đi nhanh chóng trong khi thầy Pháp ở đội TP.HCM sắp bị thay.

Tuy nhiên, khi cuộc chơi dần tàn, nhà cầm quân từng đoạt Cúp C1 châu Âu này mới chua chát nhận ra sự phũ phàng: “Tôi nghĩ ban tổ chức trước mùa giải hãy công bố đội nào vô địch, còn lại các đội khác tranh hạng nhì, ba cho kịch tính”.

Tờ du doan bong da nói không phải tự nhiên ông Petrovic có những suy nghĩ và phát ngôn gây sốc như thế, đặc biệt sau hai trận thua vô duyên gần nhất của Thanh Hóa đã làm tràn chiếc ly kiên nhẫn của ông. Thầy ngoại này cũng không dám khẳng định V-League có tiêu cực nhưng cảm giác của một nhà cầm quân lão luyện cho ông thấy có điều gì mờ ám.

Kết quả hình ảnh cho Thầy ngoại bất lực ở V-League!

Cho nên những ông thầy ngoại không thể giải mã hết những bí ẩn bất thường của bóng đá Việt Nam sống chung với nhiều điều trái khoáy lâu dần bị xem là bình thường. Vì thế họ rất khó thành công chỉ với khao khát đơn thuần làm chuyên môn. Như ông Petrovic của đội Thanh Hóa sắp xa dần ngôi vô địch với quá nhiều bủa vây từ các đối thủ thân một ông bầu, ức chế với trọng tài, lại còn gặp tai nạn bởi các học trò để thua giống bán độ.

Cái cảm giác của HLV Petrovic suy cho cùng chẳng khác nào những người trong cuộc có thâm niên lăn lộn ở V-League, mà chỉ vướng ở chỗ “bằng chứng đâu?”. Như bầu Đức từng nói thẳng các cầu thủ trẻ HA Gia Lai của ông bị đánh hội đồng, hay ông Nguyễn Hồng Thanh khẳng khái chia sẻ trên tờ kqbd về cầu thủ SL Nghệ An có trận bị chi phối bởi thứ bóng đá tình cảm. Chẳng có ai ở VFF dám khẳng định bầu Hiển có nuôi dưỡng và chung tay với nhiều đội bóng chơi V-League, dù ai cũng biết ông có ảnh hưởng lớn đến các CLB ấy.

Thầy ngoại bất lực ở V-League! - 1

Một HLV nước ngoài khác ở V-League là ông Fiard chưa thành công ở đội TP.HCM, nếu không muốn nói thất bại. Ông thầy người Pháp trầm lặng và các học trò hiện đứng thứ 10/14, không thể ngoi lên tốp trên khi giải chỉ còn bốn vòng đấu. HLV Fiard cũng biết chắc sẽ gắng gượng cho đến cuối mùa vì chính Quyền Chủ tịch CLB Lê Công Vinh đã rục rịch tìm người khác thay thế ông rồi.

Tờ keo bong da còn viết thầy ngoại bất lực ở V-League không phải là chuyện mới khi những cái cũ xấu xí vẫn còn tồn tại như cảm giác không bị đánh lừa của ông Petrovic.