Siết cơ là gì? Trong quá trình thực hiện cần phải chú ý điều gì

Siết cơ là gì? Trong quá trình thực hiện cần phải chú ý đến điều gì? Cùng nhau đi giải đáp thắc mắc trong bài viết của tin thể thao dưới đây nhé.

Khái niệm siết cơ là gì trong thể thao

Siết cơ là gì? Trong quá trình thực hiện cần phải chú ý điều gì

Siết cơ hay còn được gọi là Cutting, hiểu một cách đơn giản đó chính là quá trình tập luyện để giảm bớt đi lượng chất béo đã dung nạp vào cơ thể và duy trì hệ cơ bắp đã được hình thành trước đó.

Song song đó, quá trình thực hiện siết cơ cũng góp phần làm tăng cường sự hình thành cơ bắp một cách rõ rệt nhất. Quá trình này sẽ là tốt nhất cho đến khi cơ thể bạn là nạc và các cơ bắp săn chắc. Theo các chuyên gia về dinh dưỡng thì đây được coi là hai quá trình hoàn toàn trái ngược với nhau, phải thực hiện tách biệt và có sự chọn lựa thời điểm chuyển tiếp cho hợp lý nhất.

Bạn là người yêu thích môn thể thao vua không thể bỏ lỡ những trận đấu đỉnh cao, chúng tôi mang đến thêm cho bạn kết quả bóng đá World Cup 2022 mới nhất, giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh.

Nguyên tắc cần ghi nhớ khi siết cơ là gì?

Kiểm soát chặt chẽ lượng calorie giảm mỗi ngày

Để đảm bảo sự an toàn cho sức khỏe của mình, bạn được khuyến cáo chỉ nên sử dụng 0.5-1% trọng lượng cơ thể ở mỗi tuần tập luyện. Điều này có nghĩa là đối với 1 người đang có cân nặng 90kg thì mỗi tuần nên giảm được khoảng 0,4kg. Bạn nên biết rằng việc cơ thể giảm cân cấp tốc sẽ đồng nghĩa với việc phần cơ bắp cũng sẽ bị giảm đi rất nhanh chóng.

Nạp đầy đủ lượng protein trong quá trình siết cơ

Trong quá trình thự chiện siết cơ nên giảm tối đa chất béo và carbs đồng thời cũng tăng lượng protein cho cơ thể bạn. Với mỗi 0,5kg cân nặng cơ thể của bạn nên bổ sung thêm 0,8-1,25 gram protein để tăng cơ hiệu quả nhất, đồng thời hạn chế sự mất cơ trong suốt quả trình siết cơ.

Tránh tập quá lâu

Đây là cách để siết cơ giảm mỡ hiệu quả mà bạn cần biết biết. Bởi thực tế việc tập quá lâu sẽ khiến cho cơ thể sản sinh ra nhiều cortisol gây dị hóa cơ bắp thay vì testosterone giúp xây dựng các hệ cơ. Chìa khóa để việc siết cơ đạt được hiệu quả đó chính là hoàn thành nhiều bài tập trong một khoảng thời gian nhất định.

Nghỉ ngơi đầy đủ sau quá trình luyện tập

Nghỉ ngơi đầy đủ sau quá trình tập sẽ làm giảm bớt lượng cortisol gây dị hóa cơ bắp. Hãy điều chỉnh chế độ nghỉ dưỡng để giúp cơ thể phục hồi nhanh chóng cho ngày hôm sau.

Qua bài viết chắc hẳn bạn cũng đã hiểu siết cơ là gì và nguyên tắc khi thực hiện xả cơ được chúng tôi gửi đến bạn đọc, hãy theo dõi website của chúng tôi để nhận được thêm nhiều thông tin hay hơn nhé.

Mời bạn xem thêm tỷ số trực tuyến nhanh nhất, chính xác nhất được chúng tôi cập nhật liên tục 24h, giúp bạn theo dõi diễn biến những trận cầu hấp dẫn đỉnh cao.

>>> Bài viết liên quan: Xả cơ là gì?