Chai cơ là gì? Nguyên nhân nào gây ra hiện tượng này

Chai cơ là gì? Nguyên nhân nào gây ra hiện tượng chai cơ? Nếu bạn đang có những thắc mắc này hãy theo dõi hết bài viết của tin thể thao dưới đây nhé.

Khái niệm chai cơ là gì trong thể thao

Chai cơ là gì? Nguyên nhân nào gây ra hiện tượng này

Chai cơ được hiểu đây là hiện tượng xảy ra khi cơ bắp của một người đã phát triển đến một mức độ nhất định và sẽ bị chững lại, gần như không có dấu hiệu phát triển thêm được nữa.

Thực tế, chai cơ là một phần của hiện tượng Overtraining hay là tập luyện quá sức. Overtraining được định nghĩa đó là tình trạng tập luyện quá sức mà không có được phục hồi đầy đủ dẫn tới kiệt sức cả về mặt thể chất lẫn tinh thần của người tập.

Giúp quý khán giả không bỏ lỡ những trận cầu hay đang diễn ra, chúng tôi cung cấp kqbd hom nay nhanh chính xác nhất hiện nay.

Nguyên nhân của hiện tượng chai cơ là gì

– Nguyên nhân chính và cũng đầu tiên gây chai cơ khi tập gym dó là do bạn quá tham tập luyện. Lịch tới phòng gym của bạn còn nhiều hơn cả một vận động viên thể hình chuyên nghiệp, vì bạn nghĩ rằng càng tập nhiều thì sẽ mang lại hiệu quả càng cao.

Và với lịch tập dày đặc đó thì hiệu quả chưa thấy nhưng chắc chắn một điều là bạn sẽ tái phát các chấn thương cũ trong cơ thể chưa kịp phục hồi thì nó lại bị xé toạc ra. Cứ liên tục trong một thời gian dài như vậy thì cơ bắp của bạn sẽ hình thành nên các mô sẹo không thể phục hồi lại được nữa.

– Tiếp theo là do về chế độ dinh dưỡng và nghỉ ngơi không hợp lý, nguyên nhân này cũng không kém phần quan trọng của hiện tượng chai cơ. Nếu bạn không ngủ đủ giấc, thức quá khuya thì các tế bào cơ bắp sẽ không kịp sửa chữa và dẫn tới các tổn thương bị kéo dài. Ngoài ra, việc bổ sung thiếu các chát dinh dưỡng cần thiết trong quá trình tập gym cũng khiến cho cơ bắp không đủ tài nguyên để phục hồi lại trạng thái bình thường.

Khi đó các mô sẹo sẽ lớn dần, gây cản trở lưu thông máu, ngăn không cho dưỡng chất đi nuôi cơ bắp, từ đó làm giảm đi khả năng co giãn của cơ. Việc mô sẹo bị cứng dẫn sẽ khiến cơ bắp bị đau mỗi khi ta sờ vào. Axit lactic không được giải thoát trong quá trình tập luyện sẽ tích tụ trong vơ và làm cho  nỗ lực tập luyện của bạn trở thành công cốc.

Qua bài viết chắc hẳn bạn cũng đã hiểu chai cơ là gì và nguyên nhân gây ra hiện tượng chai cơ rồi phải không nào, hãy theo dõi website của chúng tôi để nhận được thêm nhiều thông tin hay hơn nhé.

Chúng tôi mang đến thêm cho bạn tỷ lệ kèo bóng đá chính xác nhất những trận đấu xắp diễn ra hôm nay và rạng sáng mai, giúp bạn có những quyết định đúng đắn khi tham gia đặt cược.

>>> Bài viết liên quan: Siết cơ là gì?

"Các dự đoán và nhận định về bóng đá được cung cấp trong chuyên mục này chỉ là để mang lại niềm vui và giải trí cho người đọc, không nên sử dụng cho mục đích cược bóng đá. Vì đấy là hành vi không được nhà nước cho phép.."