Ăn các loại đậu sẽ giúp bạn kiểm soát đường huyết

Mùa hè này, các loại đậu rất tốt để giải nhiệt, đặc biệt đối với những người mắc bệnh tiểu đường thì những loại đâu này lại rất có ích nhé. Ăn đậu mỗi ngày giúp bạn kiểm soát đường huyết tốt hơn. Cụ thể, những loại đậu này có công dụng thế nào, phununet.net sẽ giúp các bạn tìm hiểu nhé.

Đậu xanh

Đậu xanh có chứa  14% nước, 2,4$ lipid, 53,10% glucid, 24,3% protein, giàu acid amin cùng các chất vi lượng và vitamin A, B1, C, B2, PP. Lượng chất xơ trong đậu giúp làm giảm sự hấp thụ các chất béo thừa, đặc biệt là Cholesterol. Ngoài ra, nó giúp ổn định lượng đường sau khi bạn ăn nên rất tốt cho các bệnh nhân đái tháo đường. Khi sử dụng đậu xanh lượng mỡ thừa, hay mỡ mãu giảm đi đáng kể.  Ngoài ra, các flavonoid ở vỏ đậu xanh  có tác dụng tốt lên hệ miễn dịch giúp tăng cường miễn dịch và giảm đề kháng insulin.

Đậu đen

Đậu đen tính hơi ấm, vị ngọt, quy kinh thận, có tác dụng trừ thấp giải độc, bổ thận, bổ huyết và bồi bổ cơ thể. Nó rất tốt cho bệnh nhân đái tháo đường ở thể thận âm hư, thận dương. Đậu đen có chứ 53,3% carbohydrate, 1,7% lipid, 24,4% protein, các vitamin nhóm A, B, C và giàu các nguyên tố vô cơ như Ca, Fe, P… Chất xơ trong đậu đen giúp giảm thiểu nguy cơ táo bón, rối loạn tiêu hóa. Ngoài ra vitamin, enzyme còn làm lưu thông mạch máu hạn chế mắc và giảm các biến chứng thần kinh, mạch máu lớn, vi mạch, cho bệnh nhân đái tháo đường.

 

Đậu đỏ

Đậu đỏ có chưa nhiều chất dinh dưỡng như chất béo không bão hòa và các vitamin, glucid, protein, chất xơ, … Các chất trong đậu đỏ có tác dụng giải độc rất tốt, đồng thời  loại bỏ chất cặn bã, chất độc tồn tại trong thành ruột, loại bỏ chất béo dư thừa. Do đó đậu đỏ có nhiều công dụng đối với người đáo tháo đường như , ngăn ngừa bệnh tim mạch, giảm cân, kiểm soát đường máu và mỡ máu sau săn, cung cấp lượng kali cơ thể bị thiếu hụt do tiểu nhiều, ổn định huyết áo, cải thiện chức năng thận.

Ngoài ra còn các loại đậu khác như đậu ván trắng, đậu đậu tương… cũng rất tốt cho quá trình giảm đường huyết của người bệnh đái tháo đường. Chúng ta hãy ăn đậu mỗi ngày để giảm thiếu các bệnh, bảo vệ cơ thể để sống khỏe mỗi ngày.